Nga tiêu diệt 277 mục tiêu của IS, quân đội Syria tiếp tục thắng lớn

  • 12/11/2015 09:21
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay quân sự nước này đã tiến hành 85 phi vụ xuất kích trong 2 ngày qua, tiêu diệt 277 mục tiêu của lực lượng khủng bố IS tại 6 tỉnh của Syria, giúp quân đội Syria tiếp tục giành được những thắng lợi lớn.

“Trong 48 giờ qua, các máy bay thuộc cụm không quân Nga tại Syria đã hoàn thành 85 phi vụ nhằm vào 277 mục tiêu của IS tại các tỉnh Aleppo, Damascus, Latakia, Hama, Homs và Idlib”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

Theo Thiếu tướng Konashenkov, với sự hỗ trợ của không quân Nga, quân đội chính phủ Syria đã phá vỡ vòng vây của IS tại căn cứ không quân Kweiris ở tỉnh Aleppo, sau hơn 2 năm bị IS vây hãm.

Ông Konashenkov cho biết, một chiếc máy bay ném bom Su-34 của không quân Nga đã phá huỷ một kho đạn lớn dưới lòng đất của Mặt trận Nusra ở làng Mahin thuộc tỉnh Homs, sau khi nhận được thông tin về vị trí của nó từ lực lượng đối lập Syria.
Máy bay ném bom Su-34 của không quân Nga

Máy bay ném bom Su-34 của không quân Nga

Máy bay ném bom Su-34 của không quân Nga  Sau khi kiểm tra thông tin, kho đạn dưới lòng đất của lực lượng khủng bố Mặt trận Nusra này đã bị phá hủy hoàn toàn bởi một quả bom phá boongke BETAB-500 được thả từ chiếc Su-34.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga còn cho biết thêm, các phi vụ tấn công của máy bay Nga trong 48 giờ qua cũng đã đập tan nhiều kế hoạch tấn công của lực lượng khủng bố tại tỉnh Hama từ nhiều hướng.

Theo ông Konashenkov, quân đội chính phủ Syria đã đánh bại được 7 nhóm khủng bố (tổng số 900 tên) vốn đã mất khả năng chiến đấu và bị dồn về những khu vực chiến sự, sau khi bị không quân Nga chặn đường tiếp viện vũ khí và đạn dược.

Trong khi đó, quân đội chính phủ Syria đã áp sát và chỉ còn cách Palmyra, một thành phố cổ hiện đang bị các phần tử khủng bố kiểm soát, khoảng 20km.

Với sự yểm trợ từ trên không của không quân Nga, sư đoàn 18 thuộc Quân đoàn 3 của quân đội chính phủ Syria đang tấn công các cứ điểm của lực lượng khủng bố ở ngoại ô Palmyra bằng pháo và súng cối. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục