Không quân Syria tiến hành 98 vụ không kích, tiêu diệt nhiều mục tiêu IS

  • 10/11/2015 09:31
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-11, một phát ngôn viên quân đội Syria cho biết, không quân nước này đã tiến hành 98 phi vụ không kích trong ba ngày qua, phá hủy một số sở chỉ huy, nơi trú ẩn, kho chứa đạn dược của lực lượng khủng bố tại một số tỉnh của Syria.

Theo Thiếu tướng Ali Mayhoub, hàng chục xe quân sự của các tay súng khủng bố ở phía nam thành phố Aleppo, cũng như các kho đạn dược ở Idlib cũng đã bị không quân Syria phá hủy.

"Trong vòng ba ngày qua, không quân Syria đã tiến hành 98 phi vụ xuất kích, tấn công các đơn vị quân đội, sở chỉ huy của khủng bố tại các tỉnh Hama, Homs, Idlib, Aleppo, Deir ez-Zor, Rakka, cũng như ở thủ đô Damascus. 5 căn cứ và 3 sở chỉ huy đã bị phá hủy", ông Mayhoub nói.
Máy bay chiến đấu MiG-21 của không quân Syria

Máy bay chiến đấu MiG-21 của không quân Syria

Máy bay chiến đấu MiG-21 của không quân Syria

Hồi tháng 10-2015, quân đội Syria, với sự hỗ trợ của các máy bay Nga triển khai tại Syria, đã bắt đầu một chiến dịch quân sự, để giải phóng các vùng lãnh thổ đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Nusra.

Syria đã chìm trong cuộc nội chiến kể từ năm 2011, khi các lực lượng chính phủ Syria phải đồng thời chống lại phe đối lập “ôn hòa” và nhiều nhóm cực đoan, trong đó có IS và Mặt trận Nusra.

Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống IS trên lãnh thổ Syria từ năm 2014. Trong khi đó, Nga cũng đã bắt đầu chiến dịch không kích nhằm vào các phần từ khủng bố ở Syria từ ngày 30-9, theo yêu cầu của Tổng thống Bashar Assad.

Theoo Sputnik

Tin cùng chuyên mục