Nga tiếp tục đưa radar kỹ thuật số vào trực chiến ở miền trung

  • 11/01/2018 11:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 10-1 dẫn nguồn cơ quan báo chí của Quân khu miền Trung Nga cho biết, một trạm radar kỹ thuật số Gamma-S1 vừa đảm nhận nhiệm vụ trực chiến tại khu vực Kirov, miền trung nước này.

Nga tiếp tục đưa radar kỹ thuật số vào trực chiến ở miền trung ảnh 1

Một đội điều khiển radar kỹ thuật số Gamma-S1 gồm 3 người

"Một trạm radar kỹ thuật số Gamma-S1 đã đi vào hoạt động ngày hôm nay. Nó được giao cho lực lượng kỹ thuật vô tuyến của Quân khu miền Trung theo kế hoạch mua sắm quốc phòng. Radar này sẽ có nhiệm vụ kiểm soát không phận ở khu vực Kirov, thuộc miền trung đất nước", Cơ quan báo chí của Quân khu miền Trung Nga ngày 10-1 cho hay.

Radar Gamma-S1 được thiết kế để kiểm soát không phận trong khu vực giám sát từ 10 km đến 300 km. Thiết bị này sẽ dò tìm và theo dõi một loạt các vũ khí tấn công không gian hiện đại, trong đó có tên lửa được phóng đi từ máy bay.

Radar Gamma-S1 tự động cung cấp dữ liệu về các tuyến đường của các vật thể trên không để báo sớm cho các đơn vị của lực lượng không quân. Một đội điều khiển radar gồm 3 người, và thời gian triển khai nó không vượt quá 40 phút.

Được biết, lực lượng kỹ thuật vô tuyến của không quân Nga hàng ngày giám sát không phận ở 29 vùng của đất nước, theo dõi sự di chuyển của hơn 500 máy bay, trong đó khoảng 200 chiếc thường bay qua biên giới Nga.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục