Nga tiếp tục diễn tập hải quân chung với Nhật Bản và Ấn Độ

  • 08/11/2014 12:44
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 7-11, Quân khu phương Đông của Nga cho biết, họ có kế hoạch sẽ tiếp tục các cuộc diễn tập hải quân quốc tế với Nhật Bản và Ấn Độ trong năm 2015.

Phát biểu với phóng viên, đại diện Quân khu phương Đông Alexander Gordeev cho rằng, đó là các cuộc diễn tập hải quân chung Nga-Ấn Độ mang tên Indra-2015 và diễn tập hải quân chung Nga-Nhật mang tên SAREX-2015.

“Các khu vực nơi các cuộc diễn tập này được tiến hành, lực lượng tham gia, mục tiêu và mục đích diễn tập sẽ được thảo luận và thông qua bởi các đại diện của Quân khu phương Đông và lực lượng hải quân các nước tham gia vào năm tới tại nhiều cuộc hội thảo”, ông Gordeev cho biết.
Tàu khu trục INS Ranvijay của Ấn Độ tại cảng Vladivostok chuẩn bị tham gia diễn tập Indra-2014

Tàu khu trục INS Ranvijay của Ấn Độ tại cảng Vladivostok chuẩn bị tham gia diễn tập Indra-2014

Hồi giữa tháng 7 vừa qua, Nga và Ấn Độ đã tổ chức cuộc diễn tập hải quân chung Indra-2014 ở ngoài khơi căn cứ hải quân Vladivostok thuộc vùng viễn Đông của Nga.

Hải quân Ấn Độ đã triển khai lực lượng đặc nhiệm gồm tàu khu trục INS Ranvijay, khinh hạm INS Shivalik và tàu chở dầu INS Shakti tham gia cuộc diễn tập kéo dài 6 ngày này. Trong khi, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã cử tàu tuần dương Varyag, tàu khu trục Đô đốc Vinogradov, tàu đổ bộ Peresvet và nhiều tàu đảm bảo khác, cùng nhiều máy bay và trực thăng hải quân tham gia diễn tập với Ấn Độ.

Trong khuôn khổ cuộc diễn tập này, các tàu hải quân hai nước đã tổ chức các khoa mục cơ động chiến thuật, khoa mục thực binh hỏa lực bắn pháo và bắn tên lửa, cũng như máy bay trực thăng diễn tập cất và hạ cánh trên boong tàu.

Hồi tháng 10 vừa qua, Nga và Nhật Bản cũng đã tổ chức cuộc diễn tập hải quân chung mang tên SAREX-2014 (diễn tập tìm kiếm và cứu nạn) tại khu vực Viễn đông của Nga.

Tin cùng chuyên mục