Nga - Ấn tổ chức tập trận chung hải quân trên biển Nhật Bản

  • 26/04/2014 09:41
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Vào giữa tháng 7 tới, Nga và Ấn Độ sẽ cùng tổ chức cuộc tập trận hải quân chống khủng bố “Indra-2014” trong vùng biển Nhật Bản.

Đại diện chính thức Hạm đội Thái Bình Dương của Nga - đại tá hải quân Roman Martov cho biết, kế hoạch tập trận đã được thống nhất sau các cuộc tham vấn giữa hải quân 2 bên ở Vladivostok.

Theo ông, đại diện các bên đã đến thăm những địa điểm bến đỗ của tàu theo dự kiến, giải quyết các vấn đề bảo đảm hàng hải, thông tin liên lạc và tập hợp các bài tập chiến đấu mà chiến hạm hai nước sẽ phải thực hiện theo kế hoạch.

Cuộc diễn tập sẽ bắt đầu với chuyến viếng thăm cảng Vladivostok của 4 tàu chiến Hải quân Ấn Độ.

Nga - Ấn tổ chức tập trận chung hải quân trên biển Nhật Bản ảnh 1
Biên đội tàu chiến Nga hành quân trên biển

Tập trận chung Nga - Ấn “Indra” được tổ chức luân phiên ở hai nước từ năm 2003. Tổng cộng, 2 nước đã tiến hành tổng số 6 cuộc diễn tập lục quân và hải quân chung trong khuôn khổ loạt diễn tập INDRA.

Năm ngoái diễn tập đổ bộ hải quân đã được tổ chức tại bãi tập ở nước cộng hòa Buryatia. Lực lượng tham gia bao gồm 250 lính đổ bộ của quân khu miền Đông đóng tại nước Cộng hòa Buryatia, phía Ấn Độ cũng có quân số tương tự.

Về vũ khí trang bị, riêng Nga triển khai khoảng 50 xe bọc thép cùng 250 quân thuộc 1 đại đội bộ binh cơ giới, 1 đại đội tăng, một tiểu đoàn súng cối, một tiểu đoàn rốc-két đa nòng và một trung đội súng phóng lựu tham gia.

Theo "The voice of Russia"

Tin cùng chuyên mục