Ấn Độ “kết” vũ khí bộ binh Nga qua tập trận chung “Indra-2014”

  • 29/09/2014 18:54
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Qua cuộc tập trận chung "Indra-2014", giới chức quân sự Ấn Độ đã bày tỏ sự quan tâm lớn đến việc mua các vũ khí, trang bị lục quân của Nga.

Cơ quan báo chí Quân khu phía Nam của Nga thông báo hôm 28-9 rằng, phái đoàn quân sự Ấn Độ sẽ báo cáo với ban lãnh đạo lực lượng vũ trang của đất nước mình, về tính khả thi của việc mua sắm vũ khí Nga sau khi hoàn thành cuộc tập trận chung chống khủng bố "Indra-2014".

Cơ quan báo chí của Quân khu phía Nam cũng cho biết, các quân nhân Ấn Độ đã chăm chú nghiên cứu các tính năng đặc thù của vũ khí Nga, thực hiện bắn đạn thật từ súng phóng lựu, súng máy và tiểu liên tự động Kalashnikov, cũng như súng bắn tỉa SVD và bày tỏ thái độ rất tán thưởng tính năng của các loại vũ khí bộ binh này.

Ấn Độ “kết” vũ khí bộ binh Nga qua tập trận chung “Indra-2014” ảnh 1

Từ đầu năm đến nay Nga và Ấn Độ đã tổ chức hàng loạt các cuộc diễn tập chung hải-lục-không quân


Cuộc diễn tập chiến thuật chung Nga-Ấn "Indra-2014" bắt đầu từ ngày 23-9-2014 trên thao trường Prudboy ở khu vực Volgograd - phía đông nam nước Nga, sẽ kết thúc vào ngày 2-10-2014. Lực lượng phía Nga tham gia hoạt động có các lữ đoàn súng trường cơ giới, còn phía Ấn Độ là các đơn vị thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới.

Các cuộc tập trận chung thuộc hệ thống “Indra” được tổ chức luân phiên tại Nga và Ấn Độ kể từ năm 2003. Các binh sĩ hai nước sẽ trao đổi kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ trong quá trình xung đột vũ trang, thực tập các phương án hiệp đồng để bảo vệ những chủ thể quốc gia quan trọng, hộ tống các đoàn xe và triệt hạ các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

Các đơn vị sẽ tiến hành hoạt động tiêu diệt đối phương mô phỏng trong một ngôi làng. Ngoài ra, các binh sĩ tiêu diệt băng nhóm khủng bố giả định trong khu vực rừng núi, phối hợp hoạt động ở hậu phương, tổ chức phục kích và quan sát tại các chốt trong điều kiện “địch” sử dụng các nhóm trinh sát nhảy dù.

Ấn Độ “kết” vũ khí bộ binh Nga qua tập trận chung “Indra-2014” ảnh 2

Binh sĩ 2 nước trong cuộc tập trận chung chống khủng bố "Indra-2014"


Được biết, trong thời gian gần đây, các lực lượng vũ trang Nga và Ấn Độ đã tổ chức rất nhiều các cuộc tập trận chung nhằm thử nghiệm tính năng các loại vũ khí, tăng cường giao lưu - học hỏi, nâng cao trình độ chiến - kỹ thuật cho binh sĩ của 2 nước.

Hồi tháng 7 năm nay, Ấn Độ và Nga cũng đã tổ chức cuộc tập trận hải quân chung "Indra-2014" trong vùng biển Nhật Bản, còn cuối tháng 8 khởi đầu cuộc thao diễn chung của lực lượng không quân và phòng không "Aviaindra-2014", và dự định đưa nó trở thành một hoạt động thường niên.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục