Nga thử thành công tên lửa siêu thanh đúng dịp sinh nhật Tổng thống Putin

  • 07/10/2020 15:19
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN -  Nga đã phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon (Zircon) ở Biển Barents hôm qua 6-10, Tổng tham mưu trưởng quân đội báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin vào ngày sinh nhật lần thứ 68 của nhà lãnh đạo Nga.
Nga thử thành công tên lửa siêu thanh đúng dịp sinh nhật Tổng thống Putin ảnh 1

Cuộc phóng thử nghiệm đã được thực hiện từ tàu Đô đốc Gorshkov

Phát biểu với ông Putin qua hội nghị truyền hình, ông Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng quân đội cho biết, cuộc phóng thử nghiệm đã được thực hiện từ tàu Đô đốc Gorshkov đang đóng ở Biển Trắng. Reuter đưa tin, sự kiện diễn ra trong bối cảnh Nga cam kết tăng cường sự hiện diện quân sự ở Bắc Cực.

Hồi cuối tháng 2-2020, Nga tuyên bố lần đầu tiên phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon (Zircon) từ tàu ngầm. Trước đó, Tổng thống Nga Putin từng nhắc đến tên lửa siêu thanh trong một bài phát biểu vào tháng 2-2018. Ông nói tên lửa này là một phần trong số các vũ khí thế hệ mới của Nga, có khả năng đánh trúng gần như bất cứ địa điểm nào trên thế giới và vượt qua cả hệ thống lá chắn tên lửa của Mỹ.

Hãng tin TASS hồi tháng 4-2020 cũng trích dần nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho hay, Nga sẽ thực hiện thêm khoảng 10 lần phóng tên lửa siêu thanh Tsirkon tiên tiến trong các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước vào năm 2020-2021.

Trong số này, khoảng 7-8 vụ phóng nhằm vào các mục tiêu trên bộ và trên biển được thực hiện từ tàu Đô đốc Gorshkov. Còn lại, 2-3 vụ phóng sẽ được tiến hành từ tàu ngầm Severodvinsk và ít nhất một trong số chúng sẽ được thực hiện từ vị trí dưới nước.

Tin cùng chuyên mục