Nga thông qua dự luật thành lập khu vực sòng bạc tại Crimea, Sochi

  • 10/07/2014 10:26
  • 0 bình luận
  • Hồng Chi
  • In bài
ANTĐ - Hội đồng Liên bang Nga hôm 9-7 đã thông qua dự luật cho phép thành lập khu vực sòng bạc ở Crimea và Sochi.

Nga hiện chỉ có bốn khu vực chính thức hợp pháp hóa việc đánh bạc gồm khu vực gần Vladivostok, Kalimingrad, ở Atlai và khu bờ biển Azov, miền nam Nga. Những khu vực này được thành lập sau khi ông Putin đưa ra luật chống cờ bạc vào năm 2009 - theo đó đóng cửa toàn bộ các sòng bạc trên khắp đất nước.

Crimea trước đây nằm trong khu vực bị cấm đánh bạc. Tuy nhiên, theo đạo luật mới, chính quyền địa phương có thể lực chọn vị trí, xác định biên giới khu vực này trong tương lai.

Nga thông qua dự luật thành lập khu vực sòng bạc tại Crimea, Sochi ảnh 1

Phát triển sòng bạc mang lại hiệu quả kinh tế lớn, nhưng tác động xã hội cũng không hề nhỏ. Ảnh minh hoạ 


Chính quyền “Cộng hòa Crimea” cho biết, họ sẽ phát triển các sòng bạc hiện có trên bán đảo hoặc có thể xây dựng khu riêng Las Vegas, giữa khu nghỉ mát trên bờ biển phía nam của bán đảo Crimea, giữa các thành phố Yalta và Alusht.

Các nhà lập pháp Nga cho rằng việc mở khu sòng bạc ở Crimea sẽ thu hút đầu tư vào bán đảo, tạo ra nhiều việc làm, tăng số lượng khách du lịch, đồng thời thúc đẩy các ngành các công nghiệp khách sạn, dịch vụ thực phẩm phát triển.

Tại Sochi, sòng bạc sẽ được nằm gần làng Olympic. Luật mới được ban hành dự kiến ​​sẽ tạo điều kiện cho chính quyền địa phương sử dụng hiệu quả các cơ sở sẵn có tại đây.

Theo Ria

Tin cùng chuyên mục