Nga, Thổ Nhĩ Kỳ hoàn thành các cam kết về thỏa thuận ngừng bắn ở Syria

  • 26/12/2016 08:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành các cam kết của mình liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn ở Syria.
Ngoại trưởng Thổ Nhĩ kỳ Mevlut Cavusoglu

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ kỳ Mevlut Cavusoglu

"Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành nghĩa vụ của mình liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn ở Syria và việc di chuyển người dân ra khỏi Aleppo. Trong những ngày gần đây, Moscow đã giữ đúng lời hứa của mình, thực hiện viện trợ nhân đạo, cứu người dân ở đó ...Về phần mình, Ankara cũng đã giữ lời hứa với Nga, cùng với Moscow hoàn thành các cam kết về thỏa thuận ngừng bắn ở Syria", hãng tin Anadolu ngày 25-12 dẫn lời Ngoại trưởng Thổ Nhĩ kỳ Mevlut Cavusoglu nhấn mạnh trong một buổi họp mới đây.

Hồi đầu tuần trước, các bộ trưởng ngoại giao Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhóm họp tại Moscow để thảo luận về tình hình ở Syria, trong đó có Aleppo, nhằm chấm dứt cuộc nội chiến đã kéo dài gần 6 năm ở quốc gia Ả Rập. Họ đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc mở rộng thỏa thuận ngừng bắn, bày tỏ sự sẵn sàng trở thành người bảo lãnh cho thỏa thuận sắp tới giữa Damascus và phe đối lập.

Từ tháng 3- 2011, Syria đã bị nhấn chìm trong một cuộc nội chiến đẫm máu, sau khi các cuộc biểu tình biến thành bạo lực, như là một phần của cái gọi là "Mùa xuân Ả Rập".

Trong những tháng gần đây, thành phố Aleppo đã trở thành một chiến trường chính ở Syria, và vào ngày 16-12, Trung tâm hòa giải các bên tham chiến tại Syria của Bộ Quốc phòng Nga thông báo, các khu vực lân cận phía đông Aleppo đã được quân đội Syria giải phóng hoàn toàn, cuộc chiến đã kết thúc, lực lượng chính phủ đã xóa sạch toàn bộ hang ổ của bọn khủng bố trong khu vực.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục