Nga thay thế toàn bộ Tochka-U bằng Iskander-M vào năm 2020

  • 29/11/2016 17:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tư lệnh Lực lượng Tên lửa và pháo binh Nga, ông Mikhail Matveyevsky, hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M sẽ thay thế tất cả các hệ thống Tochka-U cũ vào năm 2020.

“Chúng tôi đang tiến hành thay thế số lượng lớn các hệ thống Tochka-U bằng Iskander-M và sẽ hoàn thành việc này cho tới năm 2020”, ông Matveyevsky cho hay.

Quân khu Trung tâm, phía Nam và phía Bắc của Nga đều vừa nhận được nhiều tổ hợp các thiết bị của Iskander-M bao gồm xe phóng, xe nạp đạn, xe chỉ huy và xe hỗ trợ.

Hệ thống tên lửa Iskander-M

Hệ thống tên lửa Iskander-M

Ông Matveyevsky khẳng định rằng, Iskander-M đang là hệ thống không có bất kì loại vũ khí nào tương đương trên thế giới với khả năng xuyên qua mọi lá chắn phòng không, tuy nhiên, Nga vẫn đang tiến hành nâng cấp nó lên một tầm cao mới về hiệu năng chiến đấu.

Tochka-U và Iskander-M đều được thiết kế để tấn công các mục tiêu có giá trị lớn trên mặt đất như các trận địa tên lửa, sân bay, cầu cảng, sở chỉ huy, trung tâm thông tin liên lạc và cơ sở hạ tầng của đối phương. 

Tochka-U sẽ được thay thế hoàn toàn vào năm 2020

Tochka-U sẽ được thay thế hoàn toàn vào năm 2020

Iskander-M đã được biên chế vào quân đội Nga từ năm 2006 với tầm bắn lớn hơn 5 lần Tochka-U. Cả 2 đều có thể mang theo nhiều đầu đạn từ loại xuyên phá, nổ mảnh hay hạt nhân, tuy nhiên, Iskander được Nga áp dụng nhiều công nghệ mới khiến nó có khả năng chuyển hướng linh hoạt trong quá trình bay nhằm tránh các hệ thống tên lửa phòng không. 

Theo AR

Tin cùng chuyên mục