Nga tập trận trên Biển Đen trước thông tin tàu chiến Mỹ sắp băng qua

  • 15/04/2021 09:12
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Hải quân Nga sẽ thực hiện hàng loạt cuộc tập trận trên Biển Đen, trong bối cảnh có thông tin cho rằng, Mỹ có thể triển khai tàu chiến tới khu vực đầy biến động này.

Tàu chiến Nga chuẩn bị tập trận trên Biển Đen

Trong một thông báo được truyền thông địa phương đăng tải ngày 14-4, giới chức quốc phòng Nga cho biết, tàu khu trục Đô đốc Makarov cùng các tàu chiến Grayvoron và Vyshny Volochek đã được điều động đến Biển Đen, với sự hỗ trợ của thủy phi cơ mang tên lửa và tàu quét mìn. Các tàu đổ bộ lớn cùng với máy bay chiến đấu và trực thăng cũng sẽ tham gia vào quá trình này.

Theo quan chức quốc phòng Nga, các bài diễn tập chủ yếu là nhắm bắn vào kẻ thù giả định trên biển cũng như thực hiện các hoạt động yểm trợ trên không.

Động thái này diễn ra sau khi các nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, họ đã được thông báo rằng 2 tàu hải quân Mỹ sẽ đi qua eo biển Bosphorus và vào Biển Đen. Cụ thể, 2 tàu chiến này sẽ ở lại vùng Biển Đen ít nhất là đến ngày 4-5 tới.

Sự hiện diện của tàu chiến Mỹ ở Biển Đen được đánh giá là thể hiện sự ủng hộ của Mỹ đối với Ukraine, khi mà xung đột giữa quân đội Ukraine với lực lượng ly khai ở miền Đông ngày càng leo thang, đồng thời lo ngại cũng gia tăng do quân đội Nga đang tập trung đông đảo ở biên giới chung.

Thông tin này đã đủ thu hút sự chỉ trích gay gắt ở Matxcơva. “Họ đang kiểm tra sức mạnh, thử thách tinh thần của chúng tôi. Họ sẽ không thành công. Hãy tránh xa vì điều đó có tốt cho chính họ”. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nói.

Dù vậy, Kênh truyền hình Fox News của Mỹ hôm 13-4 trích lời quan chức Lầu Năm Góc bác bỏ thông tin 2 tàu chiến của họ đang hướng đến Biển Đen, vùng bờ biển phía Nam của Nga.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục