Nga đưa chiến đấu cơ Su-35S đến tập trận tại Kamchatka

  • 11/10/2015 12:47
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Văn phòng báo chí quân khu phía Đông của Nga ngày 9-10 cho biết, các chiến đấu cơ Sukhoi Su-35S mới nhất của nước này đã diễn tập trên biển Okhotsk, ngoài khơi bán đảo Kamchatka.
Chiến đấu cơ Su-35S

Chiến đấu cơ Su-35S

“Các máy bay chiến đấu Su-35S đã diễn tập hộ tống các máy bay Ilyushin IL-38 ASW thuộc căn cứ hải-không quân của hạm đội Thái Bình Dương. Nó có nhiệm vụ tìm kiếm các tàu mặt nước và tàu ngầm của đối phương trên biển Okhotsk và Thái Bình Dương ở khu vực thuộc quần đảo Kuril", thông cáo từ quân khu phía đông cho hay.
Các máy bay Su-35S thế hệ mới nhất gia nhập quân khu phía Đông hồi cuối năm 2014. Hiện những máy bay này đang hoạt động cùng phi đội của một trung đoàn không lực tại vùng lãnh thổ Khabarovsk.

Máy bay Su-35S là một mẫu chiến đấu cơ đa nhiệm nâng cấp thế hệ 4++ mới có khả năng vận hành linh hoạt và cực kì uy lực. Chiếc máy bay này được trang bị một vài công nghệ của các tiêm kích thế hệ 5 do đó, nó hoàn toàn vượt trội hơn các loại máy bay cùng thế hệ khác.

Su-35S đã được củng cố lại khung máy bay, cải thiện các hệ thống điện tử hàng không, radar dò tìm, động cơ đẩy véc-tơ và phát ra ít các tín hiệu radar hơn.

Hiện  nay Nga vẫn chưa xuất khẩu các thế hệ Su-35S mới ra nước ngoài, mặc dù trước đó, truyền thông từng cho rằng, Trung Quốc, Indonesia và Pakistan có thể là khách hàng đầu tiên của chiếc máy bay này.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục