Nga tăng cường phòng không tại Viễn Đông vì bất ổn tại ở Triều Tiên

  • 12/08/2017 16:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Nga đã đặt các hệ thống phòng không ở khu vực Viễn Đông trong tư thế sẵn sàng tác chiến trước tình hình leo thang căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên.

“Những gì đang xảy ra ở Triều Tiên đã gây ra nhiều quan ngại và chúng tôi hiểu rằng mình phải có những biện pháp đề phòng, nhằm bảo vệ lãnh thổ. Lực lượng phòng không và hàng không vũ trụ của Nga đã được tăng cường ở khu vực Viễn Đông”,  nghị sĩ thượng viện Nga, Viktor Ozerov cho hay.

Theo ông Orezov, các hệ thống phòng không Nga đều đã được đặt trong tình trạng báo động cấp quốc gia và mọi diễn biến tại bán đảo Triều Tiên đều được theo dõi cẩn thận.

Nga tăng cường phòng không tại Viễn Đông vì bất ổn tại ở Triều Tiên ảnh 1

Bất ổn tại Triều Tiên khiến Nga cũng phải lo ngại

Vào hồi tháng 4, có nguồn tin cho hay, Nga đã triển khai nhiều thiết bị quân sự đến Vladivostok, khu vực chỉ cách biên giới Triều Tiên khoảng 15km, nhằm sẵn sàng ứng phó nếu có một xung đột quân sự xảy ra, tuy nhiên, Moscow đã phủ nhận điều này và cho biết đây là cuộc tập trận định kì. Giữa Nga và Triều Tiên hiện đang có một khu vực biên giới chung kéo dài khoảng 17km.

Tình hình bán đảo Triều Tiên đang trở nên căng thẳng trong một vài tuần qua sau những tuyên bố cứng rắn từ cả lãnh đạo 2 nước Mỹ- Triều Tiên. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa dùng biện pháp quân sự với Triều Tiên, trong khi Bình Nhưỡng cũng đáp trả bằng tuyên bố sẵn sàng tấn công đảo Guam thuộc Mỹ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục