Mỹ liên tiếp tập trận cùng đồng minh trước căng thẳng với Triều Tiên

  • 12/08/2017 10:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận giữa lực lượng của nước này và Mỹ vẫn sẽ tiến hành như kế hoạch đề ra vào cuối tháng 8, bất chấp căng thẳng leo thang với Triều Tiên trong thời gian qua.

Cuộc tập trận Ulchi-Freedom Guardian được tổ chức hàng năm và thường bị Triều Tiên chỉ trích là sự tập rượt cho chiến tranh.

Theo giới chức Hàn Quốc, bài tập trận này được lên kế hoạch trước khi diễn ra cuộc khủng hoảng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên và sẽ không thay đổi lịch trình. Nó vẫn sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến 31-8, huy động 40.000 binh lính Mỹ và Hàn Quốc, cũng như dân thường để tiến hành các bài diễn tập sơ tán, phản ứng chiến tranh.

Trước đây, Seoul và Washington thường miêu tả cuộc tập trận Ulchi-Freedom Guardian như một sự răn đe với Triều Tiên, đồng thời tăng cường khả năng chiến đấu và bảo vệ ổn định khu vực.

Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiếp tục tập trận bất chấp sự phản đối của Triều Tiên

Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiếp tục tập trận bất chấp sự phản đối của Triều Tiên

Hàn Quốc hiện đang là nơi đồn trú của 35.000 lính Mỹ. Lực lượng của Mỹ tại đây chỉ kém hơn tại Nhật Bản và Đức.

Vào hôm 10-8, quân đội Mỹ cũng vừa tiến hành một bài tập trận khác có tên Northern Viper 17 cùng với Nhật Bản. Cuộc tập trận này này sẽ huy động 3.500 lính, 18 máy bay đến quần đảo Hokkaido của Nhật Bản.

Cuộc tập trận này diễn ra chỉ ít lâu sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera hứa hệ thống tên lửa phòng không Aegis của nước này sẽ bắn hạ được các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên nếu nó định tấn công đảo Guam. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục