Nga tấn công dồn dập, tiêu diệt 206 mục tiêu của IS trong 1 ngày

  • 18/11/2015 22:22
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Chỉ 24h sau khi Moscow chính thức xác nhận máy bay A321 rơi ở Ai Cập do bị khủng bố gài bom, các máy bay Nga đã xuất kích tổng cộng 127 lần và tiêu diệt hơn 200 mục tiêu của khủng bố.

Hoạt động không kích của Nga được tăng cường không chỉ nhờ chiến đấu cơ xuất kích từ sân bay Latakia của Syria mà còn là cả các máy bay ném bom tầm xa từ lãnh thổ Nga.

Trong ngày 17-11, các máy bay Nga đã xuất kích tổng cộng 127 lần, tấn công vào 206 mục tiêu của IS ở nhiều tỉnh bao gồm Aleppo, Damascus, Deir ez-Zor, Hama, Homs, Idlib và Latakia. Đây là con số vượt xa số lần tấn công của liên quân do Mỹ dẫn đầu, do trong cùng ngày, các máy bay của liên quân chỉ thực hiện 14 đợt không kích và tấn công 20 mục tiêu của IS.

Nga tấn công dồn dập, tiêu diệt 206 mục tiêu của IS trong 1 ngày ảnh 1Máy bay ném bom Tu-160 của Nga 

Theo giới chức Pháp và Mỹ, Nga còn tấn công các vị trí của IS ở Raqqa bằng cả tên lửa hành trình phóng từ tàu chiến ngoài Địa Trung Hải. Nga cũng đã thông báo cho Washington biết về các hoạt động tấn công của mình theo cam kết về an toàn bay giữa 2 nước. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Nga sử dụng loại tên lửa hành trình nào trong các vụ tấn công mới diễn ra.

Sau khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tuyên bố, tìm thấy dấu vết của vật liệu nổ trên khoang hành khách có sức công phá tương đương 1,5 kg thuốc nổ TNT và đây là hành động mang mục đích khủng bố, Tổng thống Putin cũng đã ra lệnh cho lực lượng đặc nhiệm Nga tìm và tiêu diệt những kẻ liên quan, nhằm trả thù cho 224 người vô tội thiệt mạng trong thảm hoạ này.
"Tha thứ cho những kẻ khủng bố hay không là việc của Chúa. Tiễn những kẻ khủng bố về bên Chúa là việc của tôi", Tổng thống Nga Putin nói đầy cứng rắn.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục