Nga, Syria thỏa thuận sơ bộ về các hợp đồng hợp tác kỹ thuật quân sự mới

  • 19/04/2016 15:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Hợp tác kỹ thuật quân sự mới giữa Nga và Syria là một lĩnh vực hợp tác rất quan trọng với cả hai nước. 

Nga, Syria thỏa thuận sơ bộ về các hợp đồng hợp tác kỹ thuật quân sự mới ảnh 1Nga, Syria thỏa thuận sơ bộ về các hợp đồng hợp tác kỹ thuật quân sự mới

Hãng tin TASS ngày 18-4 dẫn lời Đại sứ Nga tại Syria - Alexander Kinshchak cho biết, hợp tác kỹ thuật quân sự với Syria vẫn là một lĩnh vực hợp tác quan trọng. Nga, Syria đã đạt được thỏa thuận sơ bộ đã đạt được với các thể thức thanh toán và tài trợ khác nhau.

"Hôm nay lại là một lĩnh vực hợp tác quan trọng của chúng tôi. Sự hợp tác này được thực hiện với các thể thức khác nhau: có các hợp đồng thương mại, bao gồm cả các hợp đồng đã ký trước đây và các hợp đồng hiện đang ở giai đoạn thực hiện; có những kế hoạch cụ thể, và thỏa thuận sơ bộ về hợp đồng mới với các thể thức thanh toán và tài trợ khác nhau", ông Alexander nói.

Vị đại sứ này còn cho biết, Nga đang cố gắng chứng minh sự linh hoạt tối đa trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự với Syria.

"Nếu chúng ta (Nga, Syria) là đồng minh trong cuộc chiến này, và khi đã là đồng minh, chúng tôi phải quan tâm xem xét giúp quân đội Syria chiến đấu một cách hiệu quả. Đương nhiên, chúng tôi phải giúp đỡ họ trong việc cung cấp vũ khí hiện đại và đạn dược", ông Alexander nhấn mạnh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục