Không quân Nga - Syria dội bom tiêu diệt hàng chục tay súng ở Idlib

  • 07/07/2019 13:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng không quân Nga - Syria ngày 3-7 đã tiến hành nhiều cuộc không kích chính xác, tiêu diệt hàng chục tay súng thánh chiến trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.
Không quân Nga - Syria dội bom tiêu diệt hàng chục phiến quân ở Idlib, ngày 3-7-2019

Không quân Nga - Syria dội bom tiêu diệt hàng chục phiến quân ở Idlib, ngày 3-7-2019

Phóng viên chiến trường của hãng tin AMN mới đây đưa tin cho biết, máy bay chiến đấu của không quân Syria ngày 3-7 đã sử dụng vũ khí có độ chính xác cao tấn công một số vị trí của Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP) theo tư tưởng al-Qaeda tại thị trấn Khan Shaykhun và Hobit, tiêu diệt 35 tay súng phiến quân, làm bị thương nhiều phần tử cực đoan khác.

Cùng ngày, chiến đấu cơ Su-34 Nga đã tiến hành không kích, dội bom trúng một căn cứ ngầm của nhóm Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NFL) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn gần thị trấn Madaya.

AMN dẫn nguồn tin quân sự tại Hama cho biết, vụ không kích tiêu diệt khoảng 15 tay súng cực đoan NFL.

Được biết, cả hai nhóm Hồi giáo thánh chiến TIP và NFL đều là đồng minh thân cận của Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria). Tổ chức khủng bố này và các nhóm cực đoan còn lại kiểm soát hơn 90% địa phận tỉnh Idlib, vùng nông thôn phía bắc Lattakia, bắc Hama và tây Aleppo.

Đến thời điểm này, không quân Nga và Syria vẫn đang là lực lượng tấn công chủ lực, tiêu hao sinh lực của HTS, TIP, NLF và Jaysh Al-Izza trong địa phận tỉnh Idlib. 

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục