Không quân Nga - Syria hợp lực dội bom hỗ trợ SAA tiến vào khu vực miền núi ở nam Idlib

  • 16/05/2019 10:53
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Nga và Syria chiều 15-5 bắt đầu tiến hành các cuộc không kích dữ dội vùng Jabal Al-Zawiya ở nam Idlib, hỗ trợ cho lực lượng mặt đất Syria tiến vào khu vực miền núi này.

Các chiến đấu cơ Syria hoạt động ở nam Idlib, ngày 15-5-2019

Theo một nguồn tin quân sự ở Hamas, gần đó, các binh sĩ quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã được khích lệ tinh thần trong trận chiến đang diễn ra tại Huwayz, khi họ nhận được sự yểm trợ tích cực từ không quân Nga và Syria. Chiến đấu cơ hai nước đã cùng tiến hành dội bom dồn dập xuống các vị trí của phiến quân trong và xung quanh thị trấn.

Nguồn tin cho biết thêm, SAA đã quay trở lại thị trấn Huwayz sau khi tiến từ trục Al-Hamra, tuy nhiên, họ vẫn đang cố gắng thiết lập chỗ đứng bên trong Huwayz.

Nếu SAA chiếm giữ được thị trấn này từ lực lượng phiến quân, họ sẽ chỉ còn cách trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ, nằm ở sườn phía tây nam của Jabal Al-Zawiya, vài trăm mét.

Được biết, Jabal Al-Zawiya là một ngọn núi quan trọng nằm ở phía nam Idlib. Khu vực này đã hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của các phiến quân kể từ khi chúng tiến hành cuộc tấn công Ma Hóaarat Al-Nu vào năm 2012.

Tin cùng chuyên mục