Nga - Serbia tăng cường hợp tác quân sự

  • 20/08/2019 10:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 19-8 cho biết, sự hợp tác quân sự giữa Nga-Serbia đang phát triển tích cực, và hai nước nhất trí tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực này.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

"Hôm nay tôi muốn thảo luận một số vấn đề về hợp tác quân sự giữa hai nước. Hợp tác quân sự Nga - Serbia đang phát triển tích cực và an toàn bất chấp mọi trở ngại mà một số quốc gia đối địch tạo ra. Mọi thứ đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Những công việc đã được đặt ra cho năm nay chắc chắn sẽ đạt được", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói trong cuộc họp với người đồng cấp Serbia, ông Alexanderar Vulin hôm 18-8.

Ông Shoigu thông tin, việc chuẩn bị cho một cuộc tập trận chung giữa 2 nước đang trong giai đoạn cuối.

"Tôi chắc chắn rằng, các cuộc tập trận giữa Nga và Serbia sẽ được tổ chức thành công như đã từng diễn ra trước đó", ông Shoigu nêu rõ.

"Tôi cũng muốn nói rằng, các sự kiện đang gia tăng hàng năm giữa Nga và Serbia", Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiếp tục nói.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Serbia, ông Alexanderar Vulin cho biết: "Nga và Serbia trong lĩnh vực quân sự đang ở mức tốt nhất trong lịch sử. Hai nước chưa bao giờ tổ chức nhiều sự kiện chung như bây giờ. Năm nay có khoảng 90 sự kiện".

Bộ trưởng Quốc phòng Serbia cũng cho biết, Tổng thống Aleksandar Vucic đã mời ông Shoigu tới Belgrade để đánh giá những thành tích mà quân đội Serbia đã đạt được.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục