Serbia: Hợp tác quân sự-kỹ thuật với Nga đang ở mức cao nhất

  • 25/04/2019 19:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 24-4 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Alexanderar Vulin cho biết, sự hợp tác kỹ thuật - quân sự giữa Belgrade và Moscow đang ở mức cao nhất.

Serbia: Hợp tác quân sự-kỹ thuật với Nga đang ở mức cao nhất ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Serbia, ông Alexanderar Vulin

"Tôi muốn cảm ơn ông vì sự đóng góp cá nhân của ông cho sự phát triển hợp tác quân sự và kỹ thuật của hai nước, mà hiện nay nó đang ở mức cao nhất", Bộ trưởng Quốc phòng Serbia, ông Alexanderar Vulin nói trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Sergei Shoigu bên lề Hội nghị An ninh Quốc tế Moscow lần thứ 8 (MCIS8).

Ông Vulin đồng thời cho biết, bộ quốc phòng hai nước Nga, Serbia đã thực hiện hơn 90 sự kiện chung, và đó là một chỉ số rất cao.

Vị quan chức quân sự cấp cao Serbia cũng lưu ý tầm quan trọng của MCIS8, vì đây là nơi mà các quốc gia nhỏ có thể nói lên ý kiến của mình.

"Diễn đàn Moscow, diễn đàn ngày hôm nay là một địa điểm nơi các quốc gia nhỏ có thể nói chuyện thoải mái về cách họ nhìn thế giới xung quanh", Bộ trưởng Quốc phòng Serbia nói.

Hội nghị An ninh Quốc tế Moscow lần thứ 8 diễn ra từ 23 đến 25-4. Hội nghị có sự tham gia của các bộ trưởng quốc phòng đến từ ít nhất 35 quốc gia và hơn 1.000 chuyên gia từ hơn 100 nước.

Nội dung chính của MCIS 8 lần này tập trung vào các vấn đề thách thức và mối đe dọa an ninh đương đại trên toàn cầu và ở khu vực, các mối đe dọa khủng bố trong điều kiện biến đổi của chúng, các phương pháp tiếp cận mới và hợp tác về quân sự, các khía cạnh khu vực của nền văn minh châu Á, châu Phi và Mỹ La-tinh.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục