Nga sẽ thuê sân bay mới ở Syria để chống lại các cuộc tấn công từ Mỹ?

  • 06/11/2019 11:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin Avia mới đây cho biết, Nga đang đàm phán với chính phủ Syria một hợp đồng thuê sân bay quân sự ở thành phố Qamishili.

Nga sẽ thuê sân bay mới ở Syria để chống lại các cuộc tấn công từ Mỹ? ảnh 1

Một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào Syria

Nhiều nguồn tin nhận định, Nga sẽ triển khai trung tâm kiểm soát tên lửa Trung Đông của mình tại đây để đối phó với các cuộc tấn công tiềm năng của Mỹ.

“Washington có thể triển khai tên lửa trên lãnh thổ của Saudi Arabia, Các tiểu Vương quốc Ả rập (UAE) và các nước khác trong khu vực. Sự hiện diện của các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa ở Qamishli sẽ cho phép Nga chặn tên lửa Mỹ trước khi chúng tới được lãnh thổ Nga”, hãng tin Avia cho hay.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh là cơ quan đầu tiên công bố thông tin về các cuộc đàm phán cho thuê giữa Nga và Syria.

Moscow hiện chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến vấn đề này.

Hiện tại, quân đội Nga ở Syria được triển khai tại căn cứ không quân Hmeimim thuộc tỉnh Latatkia. Gần đây, số vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhắm vào căn cứ này đã tăng lên đáng kể.

Đầu năm 2019, khoảng 60 máy bay không người lái đã được triển khai trong một nỗ lực nhằm tiếp cận các cơ sở quân sự của Nga tại Syria.

Theo UAWIRE

Tin cùng chuyên mục