Máy bay do thám Mỹ xuất hiện gần căn cứ Nga ở Syria

  • 08/12/2018 18:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Máy bay tuần tra chống tàu ngầm của Hải quân Mỹ, Poseidon P-8A đã thực hiện chuyến bay do thám gần bờ biển Syria, nơi đặt căn cứ không quân Hmeymin và căn cứ hải quân của Nga tại Tartus, theo trang theo dõi chuyến bay IntelSky.
Máy bay tuần tra chống tàu ngầm của Hải quân Mỹ, Poseidon P-8A

Máy bay tuần tra chống tàu ngầm của Hải quân Mỹ, Poseidon P-8A

Chiếc máy bay mang số hiệu 168848 cất cánh từ căn cứ không quân Sigonella ở Sicily (Italy) hôm 7-12 và bay hơn 3 giờ trên vùng biển quốc tế ở phía Đông Địa Trung Hải, dọc theo bờ biển Syria.

Lầu Năm Góc chưa đưa ra bình luận về thông tin này, nhưng các máy bay trinh sát của Mỹ trước đây từng liên tục thực hiện các chuyến bay gần các căn cứ Hmeymin và Tartus.

Chuyến bay do thám hôm 7-12 diễn ra sau khi Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin ngày 26-10 nói rằng, máy bay Poseidon 8 của Mỹ từng điều khiển các máy bay không người lái thực hiện một cuộc tấn công lớn vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria.

Căn cứ không quân Hmeymim được trang bị hệ thống phòng không S-400 tiên tiến, trong khi hệ thống tên lửa đất đối không S-300 và các hệ thống tên lửa Bastion có trang bị tên lửa hành trình bảo vệ  căn cứ của Nga ở Tartus.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục