Mỹ phủ nhận lãnh đạo cuộc tấn công UAV vào căn cứ Nga ở Syria

  • 27/10/2018 13:52
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Liên minh quân sự chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu ngày 26-10 đã lên tiếng phủ nhận lãnh đạo cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở phía tây nam tỉnh Latakia, Syria.

Mỹ phủ nhận lãnh đạo cuộc tấn công UAV vào căn cứ Nga ở Syria ảnh 1

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria

Bất chấp tuyên bố của Nga rằng, họ có bằng chứng về sự tham gia của Washington trong cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở phía tây nam tỉnh Latakia, Syria hồi tháng 1-2018, Mỹ đã phủ nhận không có vai trò nào trong cuộc không kích nhằm vào căn cứ không quân Hmeymim.

"Kết luận của Nga nói Mỹ hay các lực lượng liên minh đóng vai trò trong một cuộc tấn công vào căn cứ của Nga ở Syria là không có cơ sở thực tế và hoàn toàn vô trách nhiệm", Sputnik dẫn lời người phát ngôn của liên quân, Đại tá Sean Ryan nói.

Trước đó, hôm 24-10, quân đội Nga đã cáo buộc liên quân do Mỹ dẫn đầu đã lãnh đạo một cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào căn cứ Nga ở Syria.

Trước những cáo buộc này, quân đội Syria cũng khẳng định rằng, liên quân đã sử dụng UAV trinh sát để theo dõi các hệ thống S-300 mà Nga mới chuyển cho nước này cách đây không lâu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục