Nga sắp sản xuất hàng loạt hệ thống phòng không tối tân S-500 Prometey

  • 26/06/2019 17:22
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - S-500 Prometey, hệ thống tên lửa đất đối không thế hệ tiếp theo của Nga đã hoàn thành hầu hết các thử nghiệm và sẵn sàng đi vào sản xuất hàng loạt, theo Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Nga.
Một cuộc thử nghiệm hệ thống phòng không S-500 Prometey

Một cuộc thử nghiệm hệ thống phòng không S-500 Prometey

Việc phát triển hệ thống đang trong “giai đoạn cuối cùng”, sau khi từng bộ phận của nó được thử nghiệm riêng rẽ, Bộ trưởng Denis Manturov trả lời phỏng vấn hãng Interfax. Công việc hiện tại tập trung vào việc kiểm tra khả năng của S-500 như một hệ thống tích hợp.

“Tất cả các thông số kỹ thuật chính của hệ thống phòng không đã được xác nhận trong các thử nghiệm và hiện đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt”, ông Manturov nói, và cho biết thêm rằng hệ thống sẽ được bàn giao cho Bộ Quốc phòng theo dự kiến.

S-500 là phiên bản mới nhất của các hệ thống phòng không tầm xa được sản xuất bởi Almaz-Antey, một nhà thầu quốc phòng hàng đầu của Nga. Các thông số kỹ thuật của hệ thống vẫn được giữ kín, nhưng theo các nguồn tin quốc phòng và các cuộc phỏng vấn với giới chức công ty, hệ thống này sẽ tăng cường đáng kể khả năng chống tên lửa so với S-400 SAM hiện tại.

Hệ thống này dự kiến sẽ được sử dụng để đánh chặn các tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình tầm trung, tên lửa siêu thanh với tốc độ lên tới Mach 5 và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ở giai đoạn cuối.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục