Nga sắp hoàn thành thử nghiệm tổ hợp pháo tự hành Derivatsiya-PVO

  • 09/03/2019 07:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa cho biết, các cuộc thử nghiệm đối với hệ thống pháo phòng không Derivatsiya-PVO đang được tiến hành và có thể hoàn thành vào cuối năm 2019.

Các nhà phân tích quân sự cảnh báo rằng, các loại UAV cỡ nhỏ và chi phí thấp có thể thay đổi các cuộc chiến tranh trong tương lai và hệ thống phòng không Derivatsiya-PVO được cho là lời đáp trả của Nga cho thử thách này.

“Các cuộc thử nghiệm quốc gia của hệ thống này có kế hoạch hoàn thành vào tháng 11”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Được trang bị 5 loại đạn khác nhau bao gồm cả đầu đạn đa nhiệm điều khiển từ xa để kích nổ ngay gần mục tiêu, Derivatsiya-PVO được truyền thông Nga đặt biệt danh là vũ khí diệt UAV.

Tổ hợp Derivatsiya-PVO được cho là vô cùng thích hợp cho đánh chặn UAV

Tổ hợp Derivatsiya-PVO được cho là vô cùng thích hợp cho đánh chặn UAV

Không chỉ UAV mà Derivatsiya-PVO còn có thể hạ được máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình và thậm chí là cả đạn rocket hay những xe bọc thép trên mặt đất.

Derivatsiya-PVO được trang bị một tháp pháo không người điều khiển và được đặt trên khung gầm xe bọc thép BMP-3. Hệ thống dò tìm của nó có thể phát hiện và khai hỏa nhằm ngay nhằm vào các mục tiêu di chuyển trên không. Khẩu pháo 57mm có thể bắn hạ các mục tiêu ở khoảng cách 6km và độ cao 4,5km.

Derivatsiya-PVO lần đầu được giới thiệu trước công chúng bởi Viện nghiên cứu trung ương Burevestnik tại triển lãm Army-2018 và ra đời nhằm mục tiêu củng cố sự chắc chắn cho các đơn vị phòng không chiến thuật của Nga.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục