Chiến đấu cơ JF-17 Pakistan vẫn bất bại sau trận không chiến với IAF

  • 08/03/2019 22:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 27-2-2019, các lực lượng không quân Pakistan (PAF) và không quân Ấn Độ (IAF) đã có cuộc không chiến ác liệt ở vùng Kashmir đang tranh chấp.
Chiến đấu cơ JF-17 của PAF

Chiến đấu cơ JF-17 của PAF

Không quân Pakistan đã bắn hạ hai máy bay chiến đấu của Ấn Độ, giết chết một phi công và bắt giữ một người khác ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.

"IAF đã vượt qua 'Đường kiểm soát'. PAF đã bắn hạ hai máy bay Ấn Độ bên trong không phận Pakistan. Một trong những chiếc máy bay rơi ở bên trong Kashmir do Pakisstan kiểm soát, trong khi chiếc khác rơi ở Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Một phi công Ấn Độ bị quân đội Pakisstan bắt giữ", phát ngôn viên quân đội Pakistan nói ngay sau kết thúc trận đấu kéo dài không lâu.

Ấn Độ sau đó xác nhận rằng, một trong những chiến đấu cơ của họ đã bị PAF bắn hạ, đồng thời cho biết, họ cũng đã hạ một chiếc F-16 của PAF trong quá trình giao chiến.

"Máy bay Pakistan được nhìn thấy bởi lực lượng mặt đất khi nó rơi từ trên không trung xuống phía Pakistan. Trong cuộc không chiến này, chúng tôi đã không may bị mất một chiếc MiG 21. Phi công bị mất tích khi đang làm nhiệm vụ”, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết trong một thông báo.

Tuy nhiên, Pakistan đã bác bỏ tuyên bố trên của IAF, chỉ ra rằng, họ không sử dụng F-16 để tham chiến, mà thay vào đó là các máy bay chiến đấu JF-17 do họ sản xuất trong nước.

"Tôi tự hào thông báo, tôi từng là giám đốc dự án cho chương trình ‘JF-17 Thunder’ do Pakistan và Trung Quốc cùng sản xuất. Hôm nay, những chiếc máy bay JF-17 đã nhắm mục tiêu và bắn hạ các máy bay Ấn Độ tiến vào không phận Pakistan", tướng nghỉ hưu Marshall Shahid Latif nói trên phương tiện truyền thông xã hội hôm 7-3.

JF-17 cuối cùng đã chứng tỏ được khả năng của nó trong trận chiến khốc liệt ở Kashmir, vì những chiếc máy bay này được cho là đã bắn hạ thành công hai máy bay chiến đấu MiG của Ấn Độ.

Máy bay JF-17  được sản xuất trong nước để thay thế cho các máy bay chiến đấu Dassault Mirage III / 5 của PIF.

Hiện nay, PAF dự kiến sẽ giới thiệu 150 máy bay chiến đấu JF-17 khác trong ba năm tới, để tiếp tục thay thế các máy bay cũ trong kho vũ khí của quân đội Pakistan.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục