Nga sẵn sàng cho Lễ duyệt binh kỷ niệm ngày Hải quân

  • 26/07/2020 13:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS mới đây đưa tin, Nga đã sẵn sàng cho Lễ duyệt binh kỷ niệm ngày Hải quân sẽ diễn ra vào ngày 26-7 tại thành phố St.Peterburg. Dự kiến, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự sự kiện này.
Hàng trăm tàu chiến sẽ tham gia cuộc diễu binh nhân ngày Hải quân trên khắp nước Nga

Hàng trăm tàu chiến sẽ tham gia cuộc diễu binh nhân ngày Hải quân trên khắp nước Nga

Theo nguồn tin, cuộc diễu hành tại St.Peterburg sẽ có sự tham gia của hàng trăm tàu chiến và tàu ngầm của tất cả các đội tàu, bao gồm cả những tàu chiến hiện đại nhất dự kiến được biên chế vào hoạt động trong năm nay. Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự và có bài phát biểu tại sự kiện quan trọng này.

Lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga tại St.Peterburg sẽ chia thành 3 phần gồm: diễu binh hải quân, không quân và trên mặt đất.

Phần duyệt binh hải quân được tiến hành trên sông Neva có sự tham gia của 46 tàu chiến như tàu chống biệt kích phá hoại, tàu đổ bộ, tàu quét mìn và tàu tên lửa nhỏ. Trong số này, tàu khu trục mang tên "Đô đốc Kasatonov" hoàn toàn mới, vừa được đưa vào biên chế hải quân Nga.

Phần trình diễn trên không sẽ có 41 máy bay tham gia, trong đó có máy bay đổ bộ chống ngầm Be-200 Altair và nhiều máy bay chiến đấu hiện đại của lực lượng vũ trang Nga.

Phần duyệt binh mặt đất sẽ bao gồm 41 khối quân từ các đơn vị thuộc Trung tâm huấn luyện chung 907 của Hải quân, Viện Hải quân St. Petersburg, Học viện Bách khoa Hải quân và Học viện Hải quân.

Ngày 24-7, Bộ Quốc phòng Nga tiến hành tổng duyệt các lực lượng tham gia cuộc diễu binh kỷ niệm Ngày Hải quân Nga tại thành phố St.Peterburg với sự tham gia của gần 100 tàu chiến và máy bay các loại.

Lễ duyệt binh nhân Ngày Hải quân Nga được tổ chức ở 7 thành phố trên cả nước. Ngoài thành phố St.Peterburg còn có 6 thành phố cảng khác là Baltiysk, Vladivostok, Petropavlovsk-Kamchatsky, Kaspiysk, Sevastopol, Severomorsk. Tham gia Cuộc diễu binh nhân ngày Hải quân Nga có tổng cộng 250 tàu chiến, 80 máy bay, 100 phương tiện kỹ thuật và gần 15.000 quân nhân.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục