Nga rầm rộ tập trận Caucasus 2020, phô diễn sức mạnh quân sự

  • 24/09/2020 21:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 23-9 thông báo cho biết, các phi công của máy bay chiến đấu Su-30M và Su-34 đã tiến hành diễn tập bắn tên lửa không điều khiển, tiêu diệt hơn 40 mục tiêu của kẻ thù giả định trong cuộc tập trận quân sự Caucasus 2020. Ngoài ra còn rất nhiều tàu sân bay, tàu chiến, các loại khí tài... tham gia cuộc tập trận.
Nga rầm rộ tập trận Caucasus 2020, phô diễn sức mạnh quân sự ảnh 1

Các chiến đấu cơ Nga tham gia cuộc tập trận Caucasus 2020

Tại buổi họp báo ngày 23-9-2020, Bộ Quốc phòng Nga thông báo cho biết, trong khuôn khổ cuộc tập trận quân sự Caucasus 2020, các phi công lái máy bay chiến đấu Su-30M và Su-34 đã thực hành trinh sát đường không, tấn công tên lửa không điều khiển và dội bom tiêu diệt hơn 40 mục tiêu mặt đất của kẻ thù giả định từ độ cao 600 đến 1.200 mét, và hỗ trợ trên không cho các đơn vị mặt đất.

Trong khi đó, lực lượng hải quân đánh bộ thuộc Hạm đội Caspian được sự yểm trợ của pháo binh và không quân, đã tiến hành bài tập đổ bộ lên bờ biển vắng vẻ gần thị trấn Zelenomorsk (CH Dagestan, Liên bang Nga) và tiêu diệt đối phương giả định.

Tham gia cuộc tập trận có khoảng 500 quân nhân Trung đoàn Hải quân đánh bộ, cùng 24 tàu chiến và thuyền đổ bộ của Hạm đội Caspian và hai tàu tuần tra biên giới của Tổng cục Biên phòng, thuộc Lực lượng An ninh LB Nga (FSB).

Ngoài ra, các tàu sân bay bọc thép BTR-82AM, hệ thống rocket phóng loạt Grad, hệ thống súng cối Sani và hơn 40 đơn vị trang thiết bị khí tài quân sự đã được sử dụng.

Cuộc tập trận quân sự chiến lược quốc tế "Caucasus-2020" được tổ chức từ ngày 21 đến ngày 26-9 tại vùng Quân khu phía Nam, vùng Biển Đen và Biển Caspi, dưới sự chỉ huy của Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga, Đại tướng Lục quân Valery Gerasimov.

Khoảng 80 nghìn người, gồm các nhân viên của Bộ Tình trạng Khẩn cấp, lực lượng Vệ binh Quốc gia, cùng 1.000 quân nhân đến từ 6 quốc gia gồm Armenia, Belarus, Iran, Trung Quốc, Myanmar và Pakistan đã tham gia vào cuộc tập trận này.

Cuộc tập trận quân sự Caucasus là cơ hội để Nga phô trương sức mạnh quân sự, xây dựng niềm tin, cũng như tăng cường khả năng phối hợp tác chiến bảo vệ tổ quốc của Nga với các nước láng giềng, trong đó có cả các quốc gia châu Á.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục