Hơn 20 tàu chiến hạm đội Biển Đen tham gia tập trận Kavkaz-2020

  • 21/09/2020 11:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 21-9 thông báo cho biết, hơn 20 tàu chiến của Hạm đội Biển Đen thuộc Hải quân Nga bắt đầu tham gia vào giai đoạn đầu của cuộc tập trận quân sự mang tên Kavkaz-2020.
Hơn 20 tàu chiến hạm đội Biển Đen tham gia tập trận Kavkaz-2020  ảnh 1

Các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen Nga trong một cuộc tập trận ở Biển Đen

“Là một phần của cuộc tập trận ‘chỉ huy tham mưu cấp chiến lược Kavkaz-2020’, hơn 20 tàu chiến của Hạm đội Biển Đen đang thực hiện các nhiệm vụ trên biển”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một thông báo được phát đi hôm 20-9.

Theo bộ này, giai đoạn đầu của cuộc tập trận bao gồm việc vượt qua các bãi mìn và thực hiện các nhiệm vụ chống tàu ngầm.

Được biết, vào đầu tháng 9-2020, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã mời các lực lượng từ Armenia, Belarus, Trung Quốc, Myanmar, Pakistan và Iran tham gia cuộc tập trận Kavkaz-2020. Đại diện của Azerbaijan, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Tajikistan và Sri Lanka đã lên kế hoạch tham dự cuộc tập trận với tư cách quan sát viên. Trong khi đó, Iran đã được mời tham gia các cuộc tập trận hải quân trên vùng biển của Biển Đen và Biển Caspi.

Cuộc tập trậnKavkaz 2020 sẽ kéo dài từ ngày 21 đến ngày 26-9. Các hoạt động chính của cuộc tập trận diễn ra tại Quân khu phía Nam, tại khu vực Prudboi, Ashuluk, Kapustin Yar.

Kavkaz 2020 là cuộc tập trận liên quân 6 nước ở cấp chỉ huy chiến lược, nhằm giải quyết các vấn đề đảm bảo an ninh quân sự ở phía Tây Nam nước Nga. Một trong những mục tiêu quan trọng của Kavkaz-2020 là đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang Liên bang Nga và các nước đối tác để bảo vệ lợi ích quốc gia trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục