Nga quan ngại trước thông tin có thể bị Mỹ tấn công mạng

  • 12/03/2021 07:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov, thông tin về việc Mỹ chuẩn bị tấn công mạng trả đũa vào các tổ chức của Nga giống như một sự đe dọa từ "tội phạm mạng quốc tế".

Theo ông Peskov, những gì truyền thông Mỹ đưa tin là “đáng báo động” và gây ra “mối quan ngại nghiêm trọng” cho Nga.

“Một tờ báo uy tín của Mỹ là New York Times đã đề cập việc Washington thực hiện các vụ tấn công mạng, điều mà Nga coi là hành vi tội phạm mạng quốc tế”, ông Peskov nhấn mạnh, đồng thời khẳng định rằng, Moscow chưa bao giờ dính líu tới tội phạm mạng như những gì đang bị cáo buộc.

Nga quan ngại trước thông tin có thể bị Mỹ tấn công mạng ảnh 1
Ông Peskov quan ngại về thông tin Mỹ tấn công mạng

Đây là phản hồi của Nga sau khi vào hôm 7-3, New York Times dẫn nguồn tin cho biết, chính quyền Mỹ có kế hoạch thực hiện một loạt vụ tấn công mạng vào các hệ thống nội bộ của chính phủ Nga, nhằm đáp trả vụ tấn công mạng SolarWinds mà Washington cáo buộc do Moscow tiến hành vào năm 2020.

Các cuộc tấn công mạng sẽ được thực hiện song song những biện pháp trừng phạt kinh tế. Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Joe Biden dự định sẽ ký sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường khả năng phòng vệ cho hệ thống máy tính của Mỹ trước những nguy cơ tấn công trong tương lai.

Trong đợt tấn công mạng SolarWinds, ít nhất 9 cơ quan liên bang và hàng chục doanh nghiệp tư nhân Mỹ đã bị ảnh hưởng. Đây được coi là đợt tấn công mạng lớn nhất trong một thập kỷ qua và hacker có thể đã đánh cắp được nhiều bí mật của chính phủ Mỹ.

Washington sau đó đã kết luận nhóm hacker Cozy Bear do chính quyền Nga hậu thuẫn đứng đằng sau chiến dịch tấn công này, tuy nhiên, Moscow đã bác bỏ cáo buộc trên.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục