Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-12M Topol

  • 10/09/2016 19:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng tên lửa chiến lược Nga (MSF) vừa tiến hành thành công một bài phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-12M Topol vào hôm 9-9 vừa qua.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo qua mạng xã hội Facebook rằng, lực lượng MSF, dưới sự chỉ đạo của Thượng tướng Sergei Karakayev đã xuất sắc hoàn thành cuộc thử nghiệm phóng và tiêu diệt mục tiêu bằng tên lửa RS-12M Topol.

Tên lửa bay từ khu thử nghiệm Plesetsk đến mục tiêu ở bán đảo Kamchatka với độ chính xác cao. Kết quả của cuộc thử nghiệm này sẽ được sử dụng cho nghiên cứu Topol cũng như các dòng tên lửa đạn đạo khác trong tương lai.

Tên lửa RS-12M Topol

Tên lửa RS-12M Topol

RS-12M Topol (hay còn được NATO gọi là SS-25 Sickle) là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa với kích cỡ và hình dạng gần giống tên lửa Minuteman của Mỹ. RS-12M Topol có chiều dài 22,7 m; đường kính 1,95 m; trọng lượng 47,2 tấn và tầm bắn 10.000 km. Nó là loại tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn 3 tầng, được Nga phát triển như tên lửa mang một đầu đạn hạt nhân duy nhất với sức công phá lên tới 550 kiloton và độ chính xác trong vòng bán kính 200m.

So với các loại tên lửa mà Nga đã nghiên cứu trước đây, RS-12M Topol có những tính năng hiện đại hơn như thời gian tác chiến ngắn, độ chính xác cao và có thể bảo quản, sử dụng trong thời gian dài. Các tên lửa Topol sẽ đóng vai trò chủ chốt trong lực lượng răn đe hạt nhân của Nga.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục