Nga phóng thử thành công cùng lúc tên lửa đạn đạo Bulava và Sineva

  • 24/08/2019 20:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa tuyên bố, quân đội nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Bulava và Sineva từ tàu ngầm Tula và Yuriy Dolgorukiy vào hôm 24-8.

“Vào hôm 24-8, theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu, các vụ phóng tên lửa trên biển Sineva và Bulava đã được thực hiện thành công từ tàu ngầm chiến lược Tula và Yuriy Dolgorukiy”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Các tên lửa này được phóng từ một khu vực bí mật tại Bắc Băng Dương và biển Barents. Vụ thử nghiệm thành công khi tên lửa đánh trúng các mục tiêu định sẵn tại vùng Arkhangelsk và Kamchatka. Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh các vụ phóng tên lửa xác nhận các đặc điểm kĩ thuật của tên lửa và bản thân tàu ngầm.

Nga thử nghiệm cùng lúc tên lửa Sineva và Bulava

Nga thử nghiệm cùng lúc tên lửa Sineva và Bulava

Sineva là tên lửa đạn đạo liên lục địa sử dụng nhiên liệu lỏng, được biên chế vào hải quân Nga vào năm 2007. Tên lửa có tổng trọng lượng 40 tấn và khả năng mang từ 4 đến 8 đầu đạn hạt nhân với tầm bắn đạt 8.300 km. Nga từng tiết lộ sẽ sử dụng loại tên lửa này đến năm 2030.

Trong khi đó, tên lửa đạn đạo Bulava nặng 36,8 tấn, có thể mang 10 đầu đạn hạt nhân, sử dụng 3 tầng đẩy nhiên liệu rắn và có tầm bắn lên tới 9.300 km. Bulava có khả năng di chuyển với quỹ đạo cực kì linh hoạt trong hành trình khiến việc đánh chặn của đối phương trở nên vô cùng khó khăn. Các đầu đạn Bulava có thể độc lập tấn công các mục tiêu khác nhau. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục