Nga: Phòng không Syria suýt bắn trúng máy bay chở 172 khách

  • 08/02/2020 11:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga ngày 7-2 cho biết, một máy bay chở theo 172 hành khách từ Tehran (Iran) đến Damascus (Syria) suýt bị bắn khi phòng không Syria đang chiến đấu chống lại đợt không kích của Israel.
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov

Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay Airbus A320 chở theo 172 hành khách phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quân sự ở căn cứ không quân Khmeimim do Nga kiểm soát, sau khi suýt bị phòng không Syria bắn trúng.

Vào thời điểm đó, lực lượng phòng không Syria đang chống lại đợt không kích của không quân Israel gần Damascus. Theo Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov, vào sáng sớm ngày 6-2, 4 tiêm kích F-16 của Israel đã bắn 8 tên lửa không đối đất vào khu vực ngoại ô Damascus mà không bay vào không phận Syria.

Ông Konashenkov cáo buộc quân đội Israel “lợi dụng sự hiện diện của máy bay chở khách dân sự như một lá chắn chống hỏa lực phòng không Syria” trong các hoạt động không chiến.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin cho biết, rạng sáng ngày 6-2, Israel đã tiến hành cuộc tấn công nhằm vào khu vực quận Mezzah, nơi có sân bay quân sự Al Mezzah ở Damascus. Phòng không Syria đã đánh chặn phần lớn tên lửa được bắn vào thủ đô của Syria. Các vụ nổ lớn đã được nghe thấy ở vùng ngoại ô Damascus.

Nhiều nguồn tin Syria cho biết, cuộc tấn công của lực lượng Israel được phát động ở Cao nguyên Golan, nơi Israel chiếm đóng từ năm 1967.

Theo JP

Tin cùng chuyên mục