Hải quân Nga tiếp nhận 5 hệ thống tên lửa Bastion trong năm 2015

  • 30/09/2015 00:12
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 29-9, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, hải quân nước này sẽ tiếp nhận 5 hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển cơ động K-300P Bastion (NATO gọi là SSC-5) trong năm nay. 

Phát biểu tại một cuộc họp của bộ quốc phòng, ông Shoigu nói rằng: “Hai hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion sẽ được bàn giao cho các hạm đội phương Bắc và Thái Bình Dương trước khi kết thúc năm nay”.

Theo Bộ trưởng Shoigu, hải quân Nga sẽ tiếp nhận thêm 5 hệ thống tên lửa đối hạm hiện đại này nữa trong năm 2016.
Các tổ hợp tên lửa đối hạm Bastion của hải quân Nga tham gia một cuộc diễn tập

Các tổ hợp tên lửa đối hạm Bastion của hải quân Nga tham gia một cuộc diễn tập

Các tổ hợp tên lửa đối hạm Bastion của hải quân Nga tham gia một cuộc diễn tập

“Trong tương lai gần, hàng năm, các hạm đội của hải quân Nga sẽ được biên chế 4 hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion. Kết quả là, đến năm 2021, chúng tôi sẽ có thể hoàn thành tái trang bị các hệ thống tên lửa này cho các đơn vị tên lửa bờ biển”, ông tuyên bố.

Nga đã bắt đầu biên chế các hệ thống tên lửa đối hạm đầy uy lực Bastion cho các đơn vị phòng thủ bờ biển từ năm 2010. Các hệ thống này được thiết kế để bảo vệ các tàu hải quân chống lại các hạm đội và đội tàu của đối phương.

Hồi đầu năm 2015, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nước này đã triển khai các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển cơ động Bastion tại Crimea để chứng minh rằng bán đảo này được bảo vệ tốt trước bất kỳ mối đe dọa từ biển nào.

Mỗi tiểu đoàn tên lửa đối hạm K-300P Bastion được biên chế một hệ thống, bao gồm hàng chục tên lửa hành trình diệt hạm có cánh siêu âm Yakhont, mỗi tổ hợp Bastion sẽ cung cấp khả năng khống chế một vùng diện tích rộng tới 600 km. 

Tin cùng chuyên mục