Nga phát hiện tàu ngầm Mỹ, Anh liên tục “thi hành công vụ” tại biển Barents

  • 13/08/2014 08:37
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-8, một quan chức cấp cao của lực lượng hải quân Nga cho biết, tàu ngầm của Mỹ, Anh hầu như liên tục "làm nhiệm vụ” tại biển Barents. 
Tàu ngầm Virginia cấp một của Mỹ

Tàu ngầm Virginia cấp một của Mỹ

Tàu ngầm Virginia cấp một của Mỹ

Nguồn tin khẳng định rằng: “Tàu ngầm hạt nhân đa chức năng của Mỹ và Anh đã được triển khai tới biển Barents và cố gắng để trinh sát vị trí các tàu ngầm của Hạm đội Biển Bắc cũng như các cơ sở quân sự ven biển của Nga. Những chiếc tàu ngầm này di chuyển trong khu vực cách lãnh hải của Nga 12 dặm. Đây là khu vực mà sự hiện diện của tàu nước ngoài, bao gồm cả tàu ngầm không bị cấm”. Thêm vào đó, quan chức này nhận định rằng, các tàu ngầm đa chức năng của Mỹ đang hoạt động ngoài khơi bờ biển của Nga tốt nhất là nên hoạt động “trên cơ sở thường trú”.

Theo nguồn tin, các tàu ngầm hạt nhân của Mỹ chủ yếu di chuyển vào biển Okhotsk và thỉnh thoảng mới ghé biển Barents, rõ ràng là chúng đang cố gắng để theo dõi hoạt động của căn cứ tàu ngầm chính của Hạm đội Thái Bình Dương ở Vilyuchinsk ở Kamchatka.  

Có thông tin rằng, còn có cả tàu Pháp trong khu vực biển Barents, tuy nhiên, vị quan chức này cho biết, lực lượng hải quân Nga đã không phát hiện ra bất cứ tàu ngầm nào của Pháp xâm nhập vào vùng biển của họ.

Trước đó ngày 7-8, Hạm đội Biển Bắc đã phát hiện một tàu ngầm nước ngoài, được cho là Virginia cấp một của Mỹ  và ngay lập tức "đẩy" nó ra khỏi ranh giới vùng biển của Nga.

Theo Itar-Tass

Tin cùng chuyên mục