Nga "phản pháo" cáo buộc can thiệp vào tình hình nội bộ của Anh

  • 17/11/2017 09:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi bị Thủ tướng Anh Theresa May cáo buộc can thiệp vào tình hình nội bộ nước này, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng khẳng định đây là lời buộc tội vô căn cứ và gây mất niềm tin. 

Vào hôm 13-11, Thủ tướng Anh Theresa May đã cáo buộc Nga can thiệp vào các công việc nội bộ của Anh, phát tán những câu chuyện sai sự thật trên giới truyền thông, đồng thời cảnh báo đáp trả nếu Moscow còn thực hiện việc này.

Bà May cũng tuyên bố đã nhận được báo cáo về việc tin tặc Nga can thiệp vào cuộc trưng cầu ý dân liên quan đến việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, hồi năm ngoái. 

Thủ tưởng May cáo buộc Nga can thiệp tình hình nội bộ của Anh

Thủ tưởng May cáo buộc Nga can thiệp tình hình nội bộ của Anh

“Chúng tôi có rất nhiều câu hỏi cho những cáo buộc của Thủ tướng May. Nga không chấp nhận những lời buộc tội vô căn cứ, điều thực sự sẽ dẫn đến việc mất niềm tin vào chính quyền Anh”, đại sứ quán Nga tại Anh đưa ra thông cáo cho hay.

Sau tuyên bố của Thủ tướng May, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng đã lên tiếng đáp trả rằng, chính quyền London đang tìm cách "đánh lạc hướng" dư luận trong nước trong bối cảnh bà May đang đối mặt với những chỉ trích liên quan tới nội các chia rẽ về vấn đề Brexit. 

Quốc hội Anh hiện đã thực hiện một cuộc điều tra về việc Nga dùng mạng xã hội và các hãng truyền thông để phát tán thông tin giả mạo nhằm ảnh hưởng đến kết quả Brexit. London đã yêu cầu Facebook cung cấp báo cáo chi tiết về hoạt động quảng cáo có yếu tố Nga trong suốt cuộc trưng cầu dân ý về Brexit hồi tháng 6-2016 và cuộc tổng tuyển cử diễn ra 1 năm sau đó. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục