Nga nói gì về cuộc tấn công dữ dội của Israel vào Syria?

  • 21/11/2019 09:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc tấn công của Không quân Israel vào lãnh thổ Syria là trái với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và dẫn đến sự leo thang căng thẳng không cần thiết, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov tuyên bố.
Máy bay chiến đấu của Israel

Máy bay chiến đấu của Israel

“Tất nhiên, chúng tôi liên hệ với tất cả các đối tác của mình để tìm hiểu hoàn cảnh. Hành động tấn công vào lãnh thổ của một quốc gia có chủ quyền là hoàn toàn trái với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và dẫn đến sự leo thang căng thẳng không cần thiết”, ông Bogdanov nói.

Cuộc tấn công của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) nhằm vào hàng chục mục tiêu quân sự, được cho là thuộc Lực lượng Quds, một đơn vị tinh nhuệ trong Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran, và quân đội Syria.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bình luận về cuộc tấn công trên. “Tôi đã nói rõ rằng bất cứ ai đang làm tổn thương chúng tôi - sẽ bị tổn thương. Đây là những gì chúng tôi đã làm tối nay nhằm vào các mục tiêu quân sự của Lực lượng Quds Iran ở Syria và các mục tiêu quân sự của Syria sau khi các tên lửa được phóng vào Israel đêm qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì an ninh của Israel một cách vững chắc”, ông Netanyahu đăng dòng tweet.

Quân đội Israel cho biết, cuộc không kích là nhằm đáp trả các vụ phóng tên lửa trước đó từ lãnh thổ Syria vào lãnh thổ Israel.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục