Căn cứ không quân Khimimim của Nga tại Syria bị tấn công

  • 07/05/2019 10:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các phiến quân Syria đã bắn 36 quả rocket vào căn cứ không quân Khimimim của Nga trong hai cuộc tấn công hôm 6-5, nhưng đều bị lực lượng phòng không đẩy lùi mà không gây ra thiệt hại nào, quân đội Nga thông tin và cho biết thêm rằng các máy bay Nga đã tiến hành không kích đáp trả.
Máy bay Su-24 của Nga cất cánh tại căn cứ Khmeimim ở Syria

Máy bay Su-24 của Nga cất cánh tại căn cứ Khmeimim ở Syria

Vụ pháo kích xuất phát từ khu vực giảm leo thang Idlib, do nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham kiểm soát (trước đây gọi là Mặt trận Al-Nusra), người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria, Thiếu tướng Viktor Kupchishin, cho biết.

Các phiến quân đã sử dụng một máy bay không người lái để điều khiển hỏa lực từ nhiều hệ thống phóng rocket, nhưng các cuộc tấn công đã bị hệ thống phòng không tại căn cứ Khmeimim đẩy lùi.

Các máy bay chiến đấu Nga và pháo binh Syria sau đó đã san phẳng các vị trí mà rocket được phóng đi, Thiếu tướng Kupchishin cho biết thêm.

Vụ pháo kích vào căn cứ Nga xảy ra cùng ngày khi lực lượng Syria thực hiện cuộc tấn công lớn nhất của họ từ đầu năm đến nay nhằm vào thành trì lớn cuối cùng của phiến quân ở nước này. Chiến dịch này đã giúp Damascus giành lại quyền kiểm soát ngôi làng al-Bani và ngọn đồi chiến lược Othman gần đó ở phía tây bắc tỉnh Hama.

Khmeimim là mục tiêu thường xuyên của các cuộc tấn công của các nhóm khủng bố, nhưng không có cuộc tấn công nào thành công. Tuy nhiên, quân đội Nga đã lên tiếng cảnh báo về việc các phiến quân thánh chiến đang sở hữu công nghệ tiên tiến để có thể nhằm vào các mục tiêu ít được bảo vệ ở Syria và các nơi khác tại quốc gia Trung Đông này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục