Nga: Mỹ điều tàu sân bay đến Trung Đông chuẩn bị tấn công Syria

  • 28/08/2018 08:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 28-8 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cảnh báo, Mỹ đang triển khai nhiều tàu sân bay mang tên lửa hành trình ở Trung Đông để chuẩn bị tấn công các lực lượng chính phủ ở Syria với cáo buộc quân đội nước này sử dụng vũ khí hóa học.

Nga: Mỹ điều tàu sân bay đến Trung Đông chuẩn bị tấn công Syria ảnh 1

Tàu sân bay USS Harry S Truman của Mỹ

"Mỹ tiếp tục triển khai nhóm tàu sân bay mang tên lửa hành trình ở Trung Đông như một phần của việc chuẩn bị cho chiến dịch không kích Syria với cái cớ chính phủ nước này sử dụng vũ khí hóa học", ông Konashenkov nói với giới báo chí hôm 27-8.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga còn chỉ ra rằng, Mỹ có thể đang lên kế hoạch dàn dựng một vụ tấn công hóa học giả tại Syria nhằm đổ lỗi cho lực lượng chính phủ Damascus để lấy cớ cho chiến dịch không kích.

Hoạt động này diễn ra chỉ vài ngày, sau khi Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cảnh báo Washington sẽ phát động một cuộc không kích mới nhằm vào Syria nếu phát hiện Damascus sử dụng vũ khí hóa học tấn công dân thường.

Đáp trả lại động thái trên của Mỹ, Nga cũng đã triển khai nhiều tàu chiến, trong đó có tàu 266M Natya 1, Valentin Pikul 770, Nikolay Muru, tới Địa Trung Hải để tăng cường lực lượng tác chiến ngoài khơi Syria.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục