Nga: Mỹ cần tôn trọng luật pháp quốc tế nếu tấn công Syria

  • 08/09/2018 13:49
  • 2 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Trang PressTV cho biết, ngày 6-9 Đại sứ Nga tại Liên Hợp quốc Vasily Nebenzya đã kêu gọi Mỹ tiết lộ danh sách các mục tiêu mà nước này sẽ tấn công khi khẳng định chính phủ Syria tiến hành một vụ tấn công hoá học. Việc cung cấp thông tin mục tiêu tấn công là thể hiện sự tôn trọng luật pháp quốc tế.

 Đứng trước nguy cơ Mỹ, Anh và Pháp tiến hành các cuộc không kích vào Syria khi cho rằng chính phủ nước này thực hiện các cuộc tấn công bằng vũ khí hoá học, Đại sứ Nga tại Liên Hợp quốc Vasily Nebenzya đã yêu cầu tiết lộ địa điểm 3 nước sắp tấn công.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp quốc Vasily Nebenzya

Đại sứ Nga tại Liên Hợp quốc Vasily Nebenzya

“Hãy tiết lộ danh sách các mục tiêu mà có thông tin cho rằng Lầu Năm Góc đã lựa chọn cho cuộc không kích có thể do 3 quốc gia tiến hành. Nếu các ông tin rằng những địa điểm đó có liên quan đến việc lưu trữ vũ khí hóa học, vậy thì hãy thể hiện đôi chút tôn trọng với luật pháp quốc tế và chuyển thông tin này cho Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW)”, ông Nebenzya phát biểu hết sức mạnh mẽ.

Mỹ tiếp tục phải sử dụng con bài vũ khí hoá học để răn đe và cản bước tiến của quân đội Syria do Nga hậu thuẫn chuẩn bị tấn công nhằm vào tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria, thành trì lớn cuối cùng của các phần tử khủng bố.

Theo PressTV

Tin cùng chuyên mục