Nga muốn dọn sạch quân khủng bố khỏi Idlib với sự hỗ trợ từ Ankara

  • 16/12/2019 09:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 15-12 cho biết, Nga vẫn lo ngại về sự hiện diện của những kẻ khủng bố ở tỉnh Idlib của Syria và Matxcơva hy vọng sẽ sớm giải phóng khu vực này với sự hợp tác của Thổ Nhĩ Kỳ.
Lực lượng Nga ở Syria

Lực lượng Nga ở Syria

"Sự hợp tác này vẫn tiếp tục và cần thiết. Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã xác nhận ý định tiếp tục hợp tác liên quan đến vấn đề Idlib trong khuôn khổ các thỏa thuận của Sochi", ông Peskov nói trong chương trình truyền hình “Big Game” được phát trên kênh One hôm 15-12.

"Chúng tôi không che giấu lo ngại của mình về các mối đe dọa khủng bố vẫn hiện diện ở Idlib và tiếp tục hoạt động ở đó, đe dọa đến quân đội Nga và Syria. Cho đến nay, chúng tôi không thể tách những kẻ khủng bố khỏi phe đối lập vũ trang”, ông Peskov nói tiếp.

Quan chức Nga còn nhấn mạnh: “Hy vọng với sự hợp tác của Thổ Nhĩ Kỳ, Idlib sẽ sớm được giải phóng khỏi những kẻ cực đoan, và bảo đảm an toàn cho các quân nhân Syria cũng như Nga đang hoạt động khắp quốc gia Trung Đông này”.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 15-12, hãng tin Sputnik cho biết, phiến quân thánh chiến từ Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) đã bàn giao một số khu vực và trụ sở của chúng ở vùng nông thôn phía Nam Idlib cho các nhóm thuộc liên minh “Rouse the Believers” (nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn).

Các nguồn tin xác nhận rằng, trong số các địa điểm và khu vực được bàn giao có Kafr Nabl, Kafr Sijnah, Al-Tah, vùng lân cận Maarat al-Numan và một số trụ sở gần Saraqib.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục