Nga lần đầu giới thiệu hệ thống chỉ huy binh lính hiện đại cho Ấn Độ

  • 29/03/2016 09:17
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 28-3, một nguồn tin thuộc Tập đoàn chế tạo công cụ Thống nhất (UIMC) cho biết, tập đoàn sẽ lần đầu tiên giới thiệu một hệ thống chỉ huy và kiểm soát binh lính hiện đại cho Ấn Độ.

“Các chuyên gia của chúng tôi phối hợp với tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc gia Rosoboronexport sẽ lần đầu tiên giới thiệu một hệ thống kiểm soát tự động cho các trang bị và đơn vị chiến thuật cho phía Ấn Độ tại Triển lãm Defexpo India 2016”, nguồn tin giấu tên nói.

Triển lãm Defexpo India 2016 được tổ chức từ ngày 28 đến 31-3 tại thành phố Naqueri Quitol, thuộc bang miền nam Goa của Ấn Độ, nơi UIMC cùng nhiều công ty khác của Nga đang trưng bày và giới thiệu một loạt sản phẩm quốc phòng, với mục tiêu hướng tới là các khách hàng Ấn Độ, Đông Nam Á và Nam Á.
Gian hàng giới thiệu sản phẩm của tập đoàn Rosoboronexport

Gian hàng giới thiệu sản phẩm của tập đoàn Rosoboronexport

Gian hàng giới thiệu sản phẩm của tập đoàn Rosoboronexport 

Các hệ thống chỉ huy binh lính tự động cho phép nhân viên quân sự, trang bị quân sự và trinh sát được kiểm soát bởi một mạng lưới thông tin nhằm mục đích tăng cường sự hiệu quả của việc kiểm soát binh lính.

Ngoài ra, tập đoàn công nghệ quốc gia Rostec của Nga cũng sẽ giới thiệu thiết bị kiểm soát hỏa lực cơ động mới cho các hệ thống phòng không vác vai (MANPADS) tại triển lãm Defexpo India 2016.

“Rostec sẽ giới thiệu thiết bị kiểm soát hỏa lực cơ động cho pháo thủ/chỉ huy trung đội phòng không tại triển lãm Defexpo India 2016”, cơ quan báo chí của tập đoàn Rostec cho biết hôm 28-3.

Hệ thống cơ động này có kích thước nhỏ gọn, hoàn toàn tự động, dễ dàng vận chuyển và có thể được sử dụng tại những khu vực khó tiếp cận.

Thiết bị đem đến sự phối hợp giữa các sở chỉ huy cấp trên với pháo thủ, theo dõi mục tiêu trên không bằng việc sử dụng thông tin từ các radar bên ngoài, hệ thống chỉ thị mục tiêu, cũng như việc tiếp nhận và báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục