Nga khai mạc diễn tập lớn nhất năm với sự tham gia của 95.000 quân

  • 14/09/2015 16:37
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 14-9, Nga đã khai mạc cuộc diễn tập quân sự lớn nhất trong năm mang tên Centre-2015 tại Quân khu Trung tâm với sự tham gia của khoảng 95.000 quân, hơn 7.000 thiết bị quân sự, 170 máy bay chiến đấu và 20 tàu chiến.

Cuộc diễn tập được tổ chức tại khu vực Urals, cũng như tại trường bắn Totski và Donguz, nơi có đến 12.000 binh lính, 470 xe thiết giáp, khoảng 90 xe tăng, 250 xe chiến đấu bộ binh, 130 xe bọc thép chở quân, khoảng 20 hệ thống pháo và nhiều hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MLRS) tham gia.

"Cuộc diễn tập tham mưu và chỉ huy Centre-2015 là giai đoạn cuối cùng của chương trình huấn luyện tác chiến và chiến đấu của các lực lượng vũ trang trong năm 2015, cũng như các sự kiện huấn luyện chiến đấu chung của các lực lượng vũ trang các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO)", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Binh lính Nga tham gia một cuộc diễn tập quân sự

Binh lính Nga tham gia một cuộc diễn tập quân sự

Binh lính Nga tham gia một cuộc diễn tập quân sự

Cuộc diễn tập sẽ kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu của các cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự của các lực lượng vũ trang các quốc gia thành viên CSTO trong việc chỉ huy các nhóm quân sự liên minh để khoanh vùng và thu hẹp một cuộc xung đột vũ trang quốc tế, ngăn chặn và tiêu diệt các nhóm vũ trang bất hợp pháp trong các hoạt động tác chiến đặc biệt liên quân.

Chỉ huy cuộc diễn tập này là Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Thứ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Valery Gerasimov.

Lực lượng tham gia diễn tập gồm các đơn vị chỉ huy và binh lính thuộc Quân khu Trung tâm, Hạm đội Caspi, lực lượng đổ bộ đường không, không quân tầm xa và vận tải, cùng với các đơn vị đến từ Bộ Nội vụ, Bộ Tình trạng khẩn cấp, Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), Cơ quan Bảo vệ Liên bang (FSO), Cơ quan Kiểm soát Ma túy Liên bang (FSKN), lực lượng đặc nhiệm và các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Kazakhstan nằm trong lực lượng phản ứng nhanh của CSTO.

Cuộc diễn tập Center-2015 có quy mô lớn nhất trong năm 2015 của quân đội Nga sẽ kéo dài cho đến hết ngày 20-9.

Tin cùng chuyên mục