Nga huy động hơn 50 chiến đấu cơ Su và MiG diễn tập gần NATO

  • 18/02/2015 08:54
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Quân đội Nga đã triển khai hơn 50 chiếc máy bay chiến đấu tham gia diễn tập thực binh hỏa lực quy mô lớn, khai mạc vào ngày 17-2.

Theo Đại tá Oleg Kochetkov, phát ngôn viên Quân khu phương Tây, các cuộc diễn tập này diễn ra theo kế hoạch được lập từ trước tại các khu vực phía tây, giáp với một số quốc gia NATO ở khu vực Baltic.

“Các cuộc diễn tập kể trên có sự tham gia của các máy bay chiến đấu thuộc Quân khu phương Tây đã bắt đầu vào ngày hôm nay tại các trung đoàn máy bay chiến đấu đồn trú ở các huyện miền trung và tây bắc nước Nga”, ông Kochetkov nói.

Trong khuôn khổ diễn tập, các đơn vị phòng không và không quân thuộc Quân khu phương Tây sẽ tiến hành các khoa mục diễn tập thực binh hỏa lực, với sự tham gia của các máy bay chiến đấu Su-34, MiG-29SMT, MiG-31BM và nhiều biến thể của máy bay chiến đấu Su-27.

Nga diễn tập không quân quy mô lớn giáp các nước NATO

Nga diễn tập không quân quy mô lớn giáp các nước NATO

Nga diễn tập không quân quy mô lớn giáp các nước NATO

Vị phát ngôn viên này còn cho biết, một trong những giai đoạn chính của cuộc diễn tập sẽ là khoa mục diễn tập mang tên “Ladoga-2015”, diễn ra trên bầu trời Hồ Ladoga, nằm ở phía đông ngoại ô thành phố St. Petersburg.

Cuộc diễn tập sẽ diễn ra từ ngày 17-2 cho đến cuối tuần này, trong đó, hơn 50 phi công lái máy bay chiến đấu sẽ luyện tập kỹ năng tìm và diệt mục tiêu trên không, phóng tên lửa và phối hợp với nhau trong cả ngày và đêm.

Hồi cuối tháng 3-2014, không quân Nga cũng đã tiến hành cuộc diễn tập thực binh hỏa lực “Ladoga 2014”, với sự tham gia của khoảng 50 máy bay chiến đấu, tại Căn cứ không quân Karelia Besovets, chỉ cách biên giới Phần Lan khoảng 80km, khiến không quân quốc gia bắc Âu này phải đề phòng.

“Ladoga” được Nga thông báo là một cuộc diễn tập thường niên do Quân khu Tây của Nga tổ chức, mục đích của tập trận là nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ không phận phía tây của nước này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục