Hạm đội biển Đen Nga diễn tập quy mô lớn tại Crimea

  • 11/02/2015 10:06
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 10-2, các binh lính thuộc Hạm đội biển Đen của Nga đã bắt đầu tiến hành các cuộc diễn tập quy mô lớn tại trường bắn Angara thuộc một khu vực đồi núi trên bán đảo Crimea.

Báo Rossiyskaya Gazeta của Nga đưa tin rằng, hơn 600 binh lính thuộc một lữ đoàn bảo vệ bờ biển, vừa mới được thành lập tại Crimea trong năm 2014, đã tham gia các cuộc diễn tập này.

“Bất chấp thực tế cơ sở huấn luyện này đã không được sử dụng trong một thời gian dài, nhưng các công nhân địa phương đã nỗ lực nhanh chóng chuẩn bị trường bắn để tiến hành cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn”, phát ngôn viên Hạm đội biển Đen Vyacheslav Trukhachev nói.
Lính Nga tham gia một cuộc diễn tập quân sự

Lính Nga tham gia một cuộc diễn tập quân sự

Lính Nga tham gia một cuộc diễn tập quân sự

Theo ông, số binh lính này đã tiến hành các cuộc diễn tập thực binh hỏa lực và diễn tập chiến thuật cấp đại đội ở trường bắn Angara, dưới sự lãnh đạo của Đại tá Sergei Storozhenko.

Phát ngôn viên Trukhachev còn cho biết thêm rằng, ít nhất 50 phương tiện quân sự đã được huy động tham gia diễn tập, và hầu hết số trang thiết bị này đều thuộc biên chế của lữ đoàn bảo vệ bờ biển nói trên.

Hồi đầu tháng 1-2015, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, trong năm 2015, các lực lượng vũ trang Nga sẽ tập trung vào việc tăng cường khả năng chiến đấu tại tất cả các hướng chiến lược, trong đó có cả tại bán đảo Crimea.

Trước đó, tháng 11-2014, ông Shoigu tuyên bố Nga sẽ hình thành một lực lượng quân đội "chính thức và độc lập" trên bán đảo Crimea, đủ sức bảo vệ bán đảo này trước các mối đe dọa từ bên ngoài.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục