Nga hoàn thành thử nghiệm tên lửa "vô đối" S-500

  • 27/03/2020 17:00
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26-3, Nga đã hoàn thành hoạt động thử nghiệm giai đoạn cuối cùng của tên lửa phòng không thế hệ mới S-500 - loại tên lửa có rất nhiều tính năng mà không có đối thủ nào trên thế giới có thể vượt qua được.

Hãng tin Sputnik ngày 26-3-2020 dẫn lời Giám đốc điều hành Cục thiết kế chế tạo máy đặc biệt (chi nhánh của Tập đoàn Quốc phòng Almaz-Antey) Vladimir Dolbenkov cho biết, các bộ phận không thể thiếu của hệ thống tên lửa phòng không S-500 Triumphant-M thế hệ mới của Nga đang ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Nga hoàn thành thử nghiệm tên lửa "vô đối" S-500 ảnh 1

"Các chuyên gia thuộc Tập đoàn quốc phòng Almaz-Antey đã phát triển và đang hoàn thành thử nghiệm các bộ phận cho hệ thống tên lửa phòng không di động thế hệ tiếp theo Triumphant-M. Các bộ phận đó bao gồm: bệ phóng, các yếu tố của thiết bị định vị đa năng, định vị phòng thủ tên lửa và phương tiện chuyên chở radar tầm xa”, giám đốc Vladimir Dolbenkov cho biết thêm.

Trước đó, hồi tháng 2 - 2020, trong 1 một bài báo, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cũng tuyên bố, từ trong năm 2019 các chuyên gia quân sự đã liên tục tổ chức các thử nghiệm tên lửa đất đối không S-500 thế hệ mới nhất, và theo kế hoạch, việc chuyển giao lô đầu tiên của hệ thống này sẽ bắt đầu vào năm 2025.

Được biết S-500 là một hệ thống vũ khí có thể hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ cả cho mục đích phòng không lẫn mục đích phòng thủ tên lửa và là hệ thống tên lửa đạn đạo đang được Nga tích cực phát triển. Hệ thống vũ khí mới nhất này được đánh giá là hiện chưa có đối thủ trên thế giới. Tập đoàn Quốc phòng Almaz Antei của Nga chính là nơi chế tạo và phát triển hệ thống tên lửa S-500 này.

Trong một động thái liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, việc chuyển giao S-500 cho quân đội sẽ bắt đầu vào năm 2020. Để chuẩn bị nhân sự vận hành hệ thống hiện đại này, Nga đã tiến hành đào tạo các chuyên gia tại Học viện Quân sự Lực lượng Không gian vũ trụ, ở thành phố Tver kể từ năm 2017.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục