Chiến đấu cơ Nga tấn công dồn dập diệt lực lượng thánh chiến ở Idlib

  • 05/02/2020 10:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Không quân Nga đã đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc tấn công của quân đội Ả Rập Syria (SAA) tại tỉnh Idlib trong những ngày qua, khi các chiến đấu cơ của họ dội bom dồn dập tiêu diệt lực lượng phiến quân ở đây.
Chiến đấu cơ Nga dội bom dữ dội vào các vị trí của phiến quân ở Idlib, ngày 2-2-2020

Chiến đấu cơ Nga dội bom dữ dội vào các vị trí của phiến quân ở Idlib, ngày 2-2-2020

Hãng thông tấn ANNA ngày 3-2 đã công bố hình ảnh cho thấy các máy bay chiến đấu của không quân Nga tấn công dồn dập nhiều vị trí của phiến quân thánh chiến ở Idlib.

Hoạt động quân sự này của quân đội Nga đã và đang mở đường cho quân đội chính phủ tiến lên.

Chỉ trong vài ngày qua, quân đội Syria đã đạt được những chiến thắng lớn ở Idlib khi giành được nhiều vùng đất bị khủng bố kiểm soát trước đây. Hiện lực lượng vũ trang Damascus đã tiến sâu vào vùng phía Đông của tỉnh này.

Trong một diễn biến có liên quan, quân đội Nga mới đây thông báo về việc phiến quân và tổ chức Mũ bảo hiểm trắng đang lập kế hoạch khiêu khích mới ở tỉnh Idlib với mục đích là đổ tội cho quân đội Syria dùng vũ khí hóa học chống lại dân thường.

Người đứng đầu tổ chức Mạng lưới Nhân quyền Syria đặt trụ sở ở Damascus, ông Ahmad Kazem từng cho hay, hơn 40 thành viên của tổ chức Mũ bảo hiểm trắng đã tới ngôi làng Einata ở tỉnh Idlib nhằm chuẩn bị cho một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học, và sau đó đổ lỗi cho quân chính phủ Syria.

Cho tới nay, nhiều nhóm phiến quân Syria vẫn đang hoạt động tích cực ở Idlib, và liên tiếp triển khai các đợt tấn công nhằm vào quân chính phủ. Nằm ngay sát ngã tư cao tốc Hama – Aleppo và nối hai thành phố lớn nhất của Syria là Damascus và Aleppo, Idlib vẫn đang là thành trì của các nhóm nổi dậy Syria kể từ năm 2012. 

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục