Nga gia hạn giấy phép chế tạo xe tăng T-90MS cho Ấn Độ

  • 15/02/2017 12:12
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-2, phó giám đốc Cơ quan hợp tác kỹ thuật quân sự Liên bang Nga Vladimir Drozhzhov cho biết, nước này đã gia hạn giấy phép chế tạo xe tăng thế hệ thứ 3 T-90MS cho Ấn Độ.

“Nga đã đồng ý gia hạn giấy phép chế tạo xe tăng và sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của đối tác Ấn Độ về việc tăng cường sản xuất hoặc cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS”, ông Drozhzhov cho biết.

Hồi tháng 12-2016, Hội đồng mua sắm quốc phòng Ấn Độ đã phê chuẩn đề xuất mua 464 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90MS của Nga, trị giá 2,1 tỷ USD, trong bối cảnh chương trình chế tạo xe tăng chiến đấu chủ lực bị trì hoãn.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 trong biên chế lục quân Ấn Độ

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 trong biên chế lục quân Ấn Độ

T-90MS là phiên bản xuất khẩu mới nhất của dòng xe tăng huyền thoại T-90. Phiên bản này cũng sử dụng các loại đạn được trang bị cho phiên bản xe tăng T-90. Cải tiến đáng kể nhất trong kho đạn tác chiến là T-90MS được trang bị các loại đạn nổ từ xa, qua đó đảm bảo hiệu quả sát thương sinh lực địch lớn hơn.

Xe tăng T-90MS lắp thiết bị nhìn đêm hình ảnh nhiệt, có thể giúp cho quân đội tiến hành tấn công địch khi chiến đấu ban đêm, sẽ tăng cường rất lớn hỏa lực của lục quân Ấn Độ ở biên giới giữa Ấn Độ với Pakistan. Lô xe tăng mới này sẽ trang bị cho 10 trung đoàn xe tăng.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục