Nga dội bom trong đêm diệt các nhóm phiến quân ở Idlib

  • 18/04/2018 09:52
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Đêm ngày 16 rạng sáng 17-4, lực lượng không quân Nga tiến hành đợt không kích dữ dội nhằm vào các nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Hay’at Tahrirs al- Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và nhóm Ahrar Al-Sham thuộc tổ chức khủng bố “Anh em Hồi giáo” ở vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.
Nga dội bom trong đêm diệt các nhóm phiến quân ở Idlib

Nga dội bom trong đêm diệt các nhóm phiến quân ở Idlib

Al-Masdar New dẫn nguồn tin quân sự ở Latatkia gần đó cho biết, lực lượng không quân Nga đã thực hiện hơn 20 cuộc không kích bằng vũ khí chính xác nhằm vào một số mục tiêu của các nhóm Hồi giáo cực đoan ở thị trấn Jisr Al-Shughour, thuộc vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib.

Ngoài ra, các chiến đấu cơ Nga còn tiến hành 3 cuộc không kích vào thị trấn Kafr Nabl, nơi có một căn cứ lớn của nhóm khủng bố HTS và trụ sở của các nhóm phiến quân.

Được biết, căn cứ này của HTS chứa nhiều phương tiện chiến tranh như: xe tăng, thiết giáp, các hệ thống pháo binh hạng nặng và pháo phản lực, kho cất giữ đạn dược.

Hiện chưa có báo cáo cụ thể về thiệt hại mà các nhóm phiến quân phải hứng chịu sau đợt không kích này của quân đội Nga.

Hoạt động quân sự trên của Nga diễn ra giữa lúc xuất hiện thông tin nói rằng, hai nhóm khủng bố HTS và Ahrar Al-Sham đang có những bất đồng quan điểm, dẫn đến các cuộc đụng độ, cắn xe nhau.

Tin cùng chuyên mục