Trong đêm, Nga dội bom dồn dập hang ổ HTS dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

  • 05/04/2018 15:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Từ nửa đêm mùng 4-4, lực lượng không quân Nga bắt đầu tiến hành các cuộc không kích mới ở vùng nông thôn tỉnh Idlib, nhằm vào một số hang ổ của phiến quân dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Chiến đấu cơ Nga cất cánh trong đêm bắt đầu làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Syria

Chiến đấu cơ Nga cất cánh trong đêm bắt đầu làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, bắt đầu từ nửa đêm 4-4 đến sáng 5-4, các chiến đấu cơ của không quân Nga ồ ạt tấn công các mục tiêu của phiến quân, chủ yếu dội bom 4 thị trấn biên giới Al-Ghassaniyah, Al-Aliyah, Al-Duribat và Jisr Al-Shughour.

Bốn thị trấn này nằm ở phía tây tỉnh Idlib, dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, hiện đang có sự hiện diện rất đông các tay súng thánh chiến thuộc nhóm khủng bố  Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáoTurkestan (TIP). 

Hiện chưa có báo cáo thiệt hại mà nhóm khủng bố phải hứng chịu từ các cuộc tấn công uy lực trên của không quân Nga. 

Được biết, sau các cuộc đàm phán thất bại mới đây với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến việc chuyển giao thị trấn Jisr Al-Shughour cho chính phủ Syria, quân đội Nga giờ đây đang để mắt tới Jisr Al-Shughour. Do thị trấn này nằm tiếp giáp với tỉnh Latakia, nơi có căn cứ không quân Nga Hmaymim, nên Nga đã bắt đầu gây áp lực cho Thổ Nhĩ Kỳ bằng mọi cách đánh đuổi các phần tử khủng bố ra khỏi khu vực.

Tin cùng chuyên mục